rssheader

20/01/2021

Công ty General Motors trình làng mẫu xe bay

Ngô Chuyên - 14/01/2021, 21:17 GMT+07 | Thế giới
Ảnh General Motors Ảnh General Motors

Giám đốc điều hành cấp cao của General Motors đã mô tả phương tiện này là “tương lai của phương tiện giao thông cá nhân”.

Mẫu xe Cadillac về mặt kỹ thuật có thể cất cánh và hạ cánh không người lái dọc. Xe bay sẽ có thể di chuyển ở đô thị với tốc độ lên đến 55 dặm/h.

Phương tiện bay sử dụng điện và di chuyển hoàn toàn tự động với động cơ 90kW, bộ pin GM Ultium và thân máy siêu nhẹ với bốn cặp cánh quạt.

Chiếc Cadillac bay được giới thiệu như một phần của bài thuyết trình của Giám đốc điều hành Mary Barra cùng với một xe điện Cadillac thân thiện với gia đình.

Năm ngoái, Barra tiết lộ rằng hãng đang khám phá các phương thức di chuyển thay thế phương tiện giao thông như taxi trên không.

Mẫu xe Cadillac tự động có hình hộp do nhóm của Simcoe thiết kế. Xe được thiết kế với cửa trượt và cửa sổ trời bằng kính. Xe có cảm biến sinh trắc học, được điều khiển bằng giọng nói và có khả năng nhận dạng cử chỉ tay.

General Motors từ chối tiết lộ thêm chi tiết.

Các nhà sản xuất ô tô khác như Toyota Motor, Hyundai Motor và Geely Automobile cũng đã từng trưng bày các phương tiện bay ý tưởng như một phần trong kế hoạch tương lai của họ.

Cổ phiếu General Motors đã tăng 5,8% lên 47,62 USD trong phiên giao dịch.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm