rssheader

29/09/2021

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ lý giải sự hồi phục mau chóng của ông Trump

Hải Yến - 09/10/2020, 16:51 GMT+07 | Thế giới
TT Trump hồi phục nhanh chóng sau khi mắc Covid-19. TT Trump hồi phục nhanh chóng sau khi mắc Covid-19.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết TT Trump hồi phục được sức khỏe có thể do sự hỗ trợ của liệu pháp thử nghiệm mà công ty Regeneron Inc REGN.O tạo ra, trong đó ông nhận được kháng thể chống lại bệnh dịch.

“Thực tế, rất có thể điều đó đã làm ông ấy cảm thấy tốt hơn” – ông Fauci nói trong cuộc phỏng vấn với đài MSNBC.

Tuy nhiên, ông Fauci cho rằng TT Trump vẫn ở giai đoạn đầu của sự lây nhiễm và tình trạng có thể “đảo ngược”. Đảo ngược có nghĩa là bệnh tình sẽ đi sai hướng và trở nên phiền toái. “Khó có khả năng điều này xảy ra, nhưng cần có sự chuẩn bị” – ông Fauci nói.

Nói với đài CNN, Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền hiễm Quốc gia Mỹ cho rằng ông Trump nhìn “khỏe” trước ống kính khi rời Viện quân sự Walter Reed vào đầu tuần này để trở về Nhà trắng, nhưng không có gì bí mật khi cho rằng một số người yếu đi khoảng 1 tuần sau khi mắc Covid-19.

Trong khi đó, hôm nay (9/10), TT Trump chuẩn bị quay trở lại chiến dịch tranh cử với một số cuộc mít tinh vào cuối tuần này sau khi bác sĩ Sean Conley của Nhà trắng cho biết ông Trump đã hoàn thành trị liệu Covid-19, sức khỏe ổn định từ khi trở về nhà và có thể xuất hiện trước công chúng vào ngày mai.

Theo Reuter/Bussiness Insider
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm