rssheader

27/11/2020

Chùm ảnh: Cuộc hiến tế động vật lớn nhất thế giới vẫn diễn ra bất chấp nhiều phản đối

Hải Yến - 04/12/2019, 07:25 GMT+07 | Thế giới
Nhiều người hy vọng truyền thống có từ hàng thế kỷ này sẽ chấm dứt. Nhiều người hy vọng truyền thống có từ hàng thế kỷ này sẽ chấm dứt.

Lễ hội Gadhimai được tổ chức 5 năm 1 lần trên đã bắt đầu ở Bariyarpur trong bối cảnh an ninh thắt chặt, với nghi thức giết dê, chuột, gà, lợn và bồ câu mỗi loại 1 con.

Khoảng 200 đồ tể mang dao kiếm sắc bén đã bước vào một đấu trường rộng hơn sân bóng đá đang có vài ngàn con trâu.

Một người có tên Birendra Prasad Yadav từ ban tổ chức lễ hội này nói: “Cuộc hiến tế đã bắt đầu hôm nay… Chúng tôi đã cố gắng không ủng hộ nó nhưng người ta có lòng tin vào truyền thống này và đã đến đây với những món đồ của họ”.

Vào lúc bình minh, khoảng 3.500 con trâu đã được tập hợp tại ngôi đền chính để bị chặt đầu hàng loạt trong ngày đầu tiên của lễ hiến tế động vật lớn nhất thế giới – Hiệp hội Humane Society International nói và cho biết số động vật bị giết ít hơn những năm trước.

Đỉnh điểm, năm 2009, trong lễ hiến tế kéo dài 2 ngày, 500.000 con trâu, dê, bồ câu… đã bị giết chết. Sau đó các cuộc biểu tình phản đối đã diễn ra và con số động vật bị giết đã giảm xuống còn 30.000 con vào năm 2014.

Nhiều người hy vọng truyền thống có từ hàng thế kỷ này sẽ chấm dứt sau khi những người phụ trách ngôi đền trên tuyên bố lệnh cấm vào năm 2015 và tòa án Nepal đã chỉ đạo ngăn chặn việc này một năm sau đó.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động bảo vệ động vật cho biết cả các cơ quan chính phủ và ủy ban đền thờ đều không thực hiện chỉ đạo trên.

Trong năm qua, nhiều nhóm bảo vệ động vật đã đưa ra một loạt chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi các tín đồ không mang động vật đến giết mổ và điều này đã có thành công.

Một số hình ảnh về cuộc hiến tế động vật lớn nhất thế giới:

Những người bán dao ở nơi diễn ra cuộc hiến tế động vật 
 Một tín đồ chờ đợi cuộc hiến tế 
 Những tín đồ tới xem cuộc hiến tế động vật
Một người đồ tể vung dao... 
 Hàng ngàn con trâu được tập hợp
Những con dao vấy máu động vật 
 Lễ hội hiến tế Gadhimai đã bị nhiều người phản đối...
 ... tuy nhiên, nó vẫn diễn ra
 Số động vật bị giết trong lễ hội Gadhimai năm nay được cho là đã giảm so với các năm trước
 Gadhimai được xem là lễ hiến tế tàn bạo với động vật
Gadhimai là lễ hội đã có từ nhiều thế kỷ 
 Những người tới xem lễ hội Gadhimai 
Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm