rssheader

27/11/2020

Chưa đầy một tháng, tàu chiến Anh đã chạm trán với hơn 80 tàu quân sự Iran

Phương Võ - 01/08/2019, 17:06 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo thông tin do trang Aurora Intel cung cấp, tàu chiến HMS Montrose của Anh chịu trách nhiệm bảo vệ và hộ tống các tàu dân sự Anh tại eo biển Hormuz, đã chạm trán với 85 tàu quân sự của Iran trong 27 ngày qua. Các tình huống nguy hiểm đã được loại bỏ, tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý, ngay cả khi Anh đã cử các tàu hộ tống đến eo biển Hormuz để bảo vệ các tàu dân sự thì các tàu chiến của Anh vẫn hoàn toàn bất lực trước đội tàu của Iran.

Được biết, những tín hiệu cảnh báo thường xuyên được Anh và Iran trao đổi khi tàu Montrose hộ tống các tàu chở dầu Anh qua eo biển Hormuz. Lực lượng vũ trang Iran thường xuyên đưa ra cảnh báo trước sự hiện diện của tàu hộ vệ Anh và huy động những chiếc xuồng cao tốc về phía Montrose để thử phản ứng của hải quân Anh.

Iran không muốn tình hình ở eo biển Hormuz leo thang, tuy nhiên, trước những nỗ lực của Anh trong việc gây áp lực lên Cộng hòa Hồi giáo, Iran sẵn sàng sử dụng lực lượng của mình để ngăn chặn những hành động gây hấn của các thủy thủ Anh, bao gồm cả việc sử dụng lực lượng quân sự, chuyên gia lưu ý.

Hiện tại, có hai tàu chiến Anh đang làm nhiệm vụ tại eo biển Hormuz là HMS Montrose và HMS Duncan. Được biết hiện tại, Iran vẫn chưa đóng cửa lối đi qua vùng lãnh hải của mình như những cảnh báo trước đó, tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, nếu Tehran tiếp tục phải chịu những áp lực trong thời gian tới, họ hoàn toàn có thể làm điều này.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm