rssheader

27/10/2020

Cảnh sát Pháp đột kích nhà ứng cử viên tổng thống Fillon

03/03/2017, 14:07 GMT+07 | Thế giới
Cảnh sát Pháp đột kích nhà ứng cử viên tổng thống Fillon

Canh sat Phap dot kich nha ung cu vien tong thong Fillon - Anh 1

Cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon. Ảnh: DPA

Cảnh sát đã đột kích vào nhà riêng của ông Fillon tại khu trung tâm Paris trong vài giờ khi ông Fillon đang tới thăm khu trồng nho trong chiến dịch vận động tranh cử ở miền Nam nước Pháp. Đây là cuộc đột kích thứ 2 của cảnh sát Pháp, sau cuộc đột kích phòng làm việc của ông Fillon tại Nghị viện Pháp hồi tháng trước, nhằm điều tra về các cáo buộc liên quan đến bê bối tài chính của ứng cử viên cánh hữu này.

Trước đó, trong một tuyên bố ngày 1/3, ông Fillon cho biết ông đã nhận được thông báo triệu tập đến tòa án vào ngày 15/3 tới do bị cáo buộc đã chi trả cho vợ và con trai ông số tiền lên đến hàng trăm nghìn euro cho các công việc "không tồn tại" trong Quốc hội. Song, ông Fillon cho rằng bản thân bị đối xử bất bình đẳng và là nạn nhân của một cuộc "ám sát chính trị", đồng thời ông khẳng định sẽ không rút khỏi cuộc đua vào Điện Elyseé.

Vụ việc đang khiến uy tín của ứng cử viên Fillon cũng như đảng LR giảm mạnh trong thời gian qua. Cựu thủ tướng Dominique de Villepin cũng chỉ trích ông Fillon đang đẩy đảng LR đến "bên bờ vực thẳm" khi cố tiếp tục chạy đua vào Điện Elyseé.

Theo kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới đây về vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp, sẽ được tổ chức ngày 23/4 tới, ông Fillon vẫn đứng thứ 3 với tỷ lệ ủng hộ đạt 19-20% sau 2 ứng cử viên là ông Emmanuel Macron - ứng cử viên trung dung, và bà Marine Le Pen - ứng cử viên đảng cực hữu "Mặt trận Quốc gia" (FN). Tuy nhiên, ông Macron hiện vẫn là ứng cử viên được dự đoán sẽ giành chiến thắng tại vòng 2 của cuộc bầu cử, nếu có, dự kiến vào ngày 7/5.

Theo Tin Tức TTXVN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm