rssheader

04/08/2021

Campuchia phong tỏa thủ đô khi số ca mắc Covid-19 trong ngày cao ở mức báo động

Hải Yến - 15/04/2021, 21:00 GMT+07 | Thế giới
Cảnh sát đã chặn người đi xe qua một trạm kiểm soát được thiết lập giữa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao lân cận trong bối cảnh dịch Covid-19 trầm trọng hơn. Cảnh sát đã chặn người đi xe qua một trạm kiểm soát được thiết lập giữa thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao lân cận trong bối cảnh dịch Covid-19 trầm trọng hơn.

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cho biết đất nước đang trên “bờ vực sinh tử” và tuyên bố phong tỏa 14 ngày đối với thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmau cách đó 10km về phía nam.

Người dân sẽ bị cấm rời nhà nếu không cần thiết, trong khi đó người đi làm phải có giấy chứng nhận của chủ doanh nghiệp hay nhà chức trách địa phương. “Người dân vẫn có thể ra ngoài mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác nhưng chỉ 2 người trong một căn hộ được phép ra ngoài và không ra ngoài quá 3 lần mỗi tuần” – Thủ tướng Campuchia giải thích.

Ông cho biết mọi người cũng được phép ra ngoài vì lý do khẩn cấp và y tế và các trường hợp cần thiết khác nhưng phải tuân thủ các biện pháp an toàn, đặc biệt là đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội.

 “Lệnh phong tỏa nhằm đảm bảo kiểm soát hiệu quả sự lây lan của Covid-19 ở Phnom Penh và Ta Khmau, cũng như ngăn chặn dịch lây ra các vùng khác” – ông Hun Sen nói thêm.

Theo Bộ Y tế Campuchia, nước này có hơn 5.200 ca mắc Covid-19 và 1,17 triệu người trong số 16 triệu dân đã được tiêm vắc xin chống Covid-19.

Theo France24
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm