rssheader

25/01/2021

Bộ Giáo dục Singapore cho phép dùng Zoom trở lại sau khi tăng bảo mật

17/04/2020, 13:58 GMT+07 | Thế giới
Bộ Giáo dục Singapore cho phép dùng Zoom trở lại sau khi tăng bảo mật

Động thái trên diễn ra sau khi có các báo cáo vào tuần trước về vi phạm quyền riêng tư khi HS đang dùng Zoom. Tin tặc đã chiếm quyền điều khiển một bài học và đưa ra những hình ảnh tục tĩu cho một số HS và gửi những tin nhắn khiếm nhã.

Sau đó GV được yêu cầu dừng dùng Zoom cho việc dạy học tại nhà và tình hình được báo cho cảnh sát – Giám đốc bộ phận công nghệ GD Aaron Loh của Bộ GD nói và cho biết hiện Bộ đã bổ sung thêm 3 lớp bảo vệ.

Những cài đặt an ninh trên nền tảng Zoom được hợp nhất với nút bảo vệ để người dùng dễ dàng kích hoạt các cài đặt.

Theo ông Loh, Bộ GD đã làm việc với Zoom về vấn đề trên.

Ngoài nút bảo mật, các cài đặt an ninh mặc định cho GV trên Zoom hiện được Bộ quản lý tập trung để “bảo mật hơn nữa cho tất cả người dùng ở trường học theo một cách nhất quán”.

GV sẽ được làm quen với tính năng bảo mật mới.

Một lớp bảo vệ khác mà MOE đã áp dụng là giới hạn các tính năng của Zoom mà GV có thể tận dụng, như vô hiệu hóa chú thích màn hình và chia sẻ màn hình, cũng như việc sử dụng tính năng bảng trắng, để tránh bị lạm dụng hoặc sử dụng sai.

“Khi các vấn đề bảo mật được giải quyết và người dùng quen hơn với các giao thức bảo mật, chúng tôi sẽ dần dần kích hoạt lại các tính năng” – ông Loh nói.

Lớp bảo mật thứ 3 bao gồm để GV cam kết đã quen với các giao thức bảo mật này và sẵn sàng tuân theo các cài đặt bảo mật nâng cao cho Zoom.

Chỉ sau khi gửi bản xác nhận tuân thủ trên, GV mới được phép tiến hành dạy “trực tiếp” trên Zoom.

Một phát ngôn viên của Zoom trước đó cho biết công ty đã thay đổi các cài đặt mặc định cho người dùng trong lĩnh vực GD và đang thêm nhu cầu về mật khẩu cho người dùng cơ bản miễn phí - một tính năng chưa được kích hoạt trước đó.

Bộ GD Singapore cho rằng nhiều công cụ hội thảo video khác như Facebook Live và Cisco WebEx cũng có thể được khai thác. Tuy nhiên, Zoom và Google Meet là 2 nền tảng được sử dụng phổ biến nhất.

“Các trường học được cung cấp một danh sách kiểm tra và các tài liệu khác để đảm bảo an toàn và bảo mật cho HS và GV của chúng ta khi tiến hành học trực tuyến qua video trên những nền tảng này” - Bộ GD Singapore nói – “HS cũng phải là người dùng công nghệ có trách nhiệm và đóng vai trò của mình bằng cách có hành vi phù hợp khi tiến hành học qua video cũng như theo chỉ dẫn của GV và không chia sẻ mật khẩu với người khác”.

Theo ông Loh, Bộ GD sẽ tiếp tục làm việc với các trường và phụ huynh để đảm bảo môi trường học tập an toàn cho HS.


Theo StraitsTimes

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm