rssheader

28/09/2021

Bị hơn 1.700 rocket nhắm vào, Israel tuyên bố màn đáp trả “mới chỉ bắt đầu”

Hải Yến - 14/05/2021, 10:47 GMT+07 | Thế giới
Lực lượng quân đội Israel. Lực lượng quân đội Israel.

Quân đội Israel cảnh báo cư dân trong vòng 4km quanh biên giới nên tìm nơi trú ẩn.

Ngay sau khi IDF thông báo về các cuộc trên không và trên bộ, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra tuyên bố rằng “hoạt động sẽ tiếp tục chừng nào còn cần thiết”.

Trong khi đó các lữ đoàn Al-Quds của Palestine hôm nay xác nhận đã “phát động một cuộc tấn công lớn bằng tên lửa nhắm vào các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng để đáp trả sự gây hấn tàn bạo của chủ nghĩa Do thái”.

Các nguồn tin địa phương cho biết ít nhất 59 quả rocket đã được bắn về phía Akhkelon, Sderot, Ashdot và Be’er Sheva của Israel. Đoạn phim được chia sẻ trên mạng xã hội ở thành phố Be’er Sheva cho thấy hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt đã đánh chặn được một số mục tiêu.

Một đoạn video đăng tải trên Twitter cho thấy xe tăng của IDF xuất hiện dọc biên giới với Gaza.

Theo giới truyền thông, kể từ tối qua, ít nhất 6 máy bay của Israel đã tiến hành tổng số 100 cuộc không kích ở phía bắc dải Gaza. IDF đã ném bom vào các mục tiêu của Palestine, ngân hàng trung tâm của lực lượng Hamas. Một số lãnh đạo hàng đầu của Israel đã nhiều lần tuyên bố rằng các biện pháp trả đũa của nước này “mới chỉ là bước khởi đầu”.

Các nhóm vũ trang Palestine cũng cam kết tăng cường pháo kích vào lãnh thổ Israel. Theo IDF, các cuộc tấn công bằng tên lửa từ Gaza đã được phát động trên khắp Israel vào đêm hôm thứ 4, lần đầu tiên đến miền bắc của đất nước.

Cuộc đối đầu lớn nhất tại biên giới Gaza trong những năm gần đây bắt đầu vào tối 10/5, sau đó là những cuộc xung đột bạo lực giữa người Ả rập và người Do Thái ở Israel. Kể từ đó các chiến binh Palestine đã bắn hơn 1.700 quả rocket vào Israel, làm chết ít nhất 6 thường dân và 1 quân nhân. Các cuộc tấn công đáp trả vào dải Gaza cũng được Israel thực hiện.

Video hệ thống phòng không Vòm sắt của Israel chặn rocket bắn từ dải Gaza:

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm