rssheader

26/10/2020

Belarus sẵn sàng cung cấp hệ thống phòng không hiện đại cho Iraq

Phương Võ - 12/09/2019, 10:34 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống phòng không S-125-2TM “Pechora-2TM” đang hoạt động hiệu quả tại Belarus.
Hệ thống phòng không S-125-2TM “Pechora-2TM” đang hoạt động hiệu quả tại Belarus.

Theo ghi nhận của quân đội Mỹ, gần đây Israel đã đẩy mạnh các cuộc tấn công vào lãnh thổ Iraq, do đó, Iraq rất quan tâm tới các hệ thống phòng không hiện đại của Belarus.

Về phía mình, Belarus cũng cho thấy sự sẵn sàng cung cấp các hệ thống phòng không có khả năng chống lại máy bay không người lái và máy bay chiến đấu tàng hình của Israel cho Iraq.

Một tờ báo của Belarus cho biết, hai quốc gia đã thảo luận về triển vọng hợp tác song phương. Tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế - thương mại được đặc biệt lưu ý.

Ông Vladimir Makei, một chính trị gia người Belarus nhấn mạnh, Belarus sẵn sàng tham gia các chương trình của nhà nước Iraq trong việc xây dựng lại nền kinh tế, cơ sở hạ tầng, cũng như cung cấp máy móc, thiết bị và công nghệ cho các mục đích này.

Cần làm rõ rằng tại Belarus, các hệ thống phòng không của Liên Xô đang hoạt động rất tốt, tầm bắn của các hệ thống này được mở rộng giúp tăng đáng kể hiệu quả chiến đấu. Cụ thể, có thể kể đến hệ thống phòng không S-125-2TM “Pechora-2TM” với tầm bắn 35-40 km. Nó có thể trở thành vũ khí hiệu quả để bảo vệ không phận Iraq.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm