rssheader

18/05/2021

Bầu cử Mỹ: Bang Georgia sẽ kiểm phiếu lại thêm một lần nữa

Hải Yến - 22/11/2020, 19:14 GMT+07 | Thế giới
Bang Georgia sẽ kiểm phiếu lại. Bang Georgia sẽ kiểm phiếu lại.

Trong một tuyên bố, chiến dịch tranh cử của TT Donald Trump cho biết đã “tập trung vào việc đảm bảo mọi mặt của luật bang Georgia và Hiến pháp Mỹ được tuân thủ để mọi lá phiếu hợp pháp đều được tính”, đồng thời kêu gọi khớp chữ ký đối với các lá phiếu gửi qua thư và “các biện pháp bảo vệ quan trọng khác”.

Sau khi nhận được yêu cầu, thư ký Brad Raffensperger của bang thông báo cho các quan chức phụ trách bầu cử chuẩn bị đếm phiếu lại và thông báo cho các đảng chính trị để họ chỉ định các quan sát viên đến những địa điểm bỏ phiếu tương ứng.

Việc kiểm phiếu lại sẽ được thực hiện bằng máy quét để đọc và lập bảng các phiếu bầu. Tuy nhiên, quá trình đếm phiếu lại sẽ không bao gồm việc khớp chữ ký.

TT Donald Trump được phép yêu cầu kiểm phiếu lại sau khi có chứng nhận kết quả vì tỷ lệ chênh lệch giữa 2 ứng cử viên vẫn chưa tới 0,5%. Hôm thứ 6, ông Joe Biden được cho là đã thắng tại bang này khi hơn ông Trump 0,2% phiếu bầu (12.670 phiếu).

Bang Georgia đã tiến hành kiểm phiếu lại toàn bộ bằng tay nhưng chiến dịch của ông Trump đã bác bỏ cuộc kiểm phiếu này vì nó không xác minh được chữ ký của các lá phiếu gửi qua thư. Việc này đặt ra câu hỏi tại sao họ vẫn mong kiểm phiếu lại khi mà lần thứ 2 này cũng không xem xét kỹ lưỡng các phiếu bầu vắng mặt.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm