rssheader

28/09/2020

Anh ngừng chia sẻ thông tin về vụ khủng bố ở Manchester với Mỹ

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin - 25/05/2017, 20:07 GMT+07 | Thế giới
Anh ngừng chia sẻ thông tin về vụ khủng bố ở Manchester với Mỹ

Theo BBC, quyết định trên được đưa ra do cảnh sát Anh lo ngại rằng các thông tin rò rỉ về vụ đánh bom xuất hiện trên truyền thông Mỹ có thể cản trở tới việc truy tìm kẻ chế tạo bom.

Anh ngung chia se thong tin ve vu khung bo o Manchester voi My - Anh 1

Hiện trường vụ đánh bom tại Manchester. Ảnh: BBC

Việc Anh ngừng chia sẻ chi tiết cuộc điều tra của cảnh sát về vụ đánh bom ở Manchester với phía Mỹ- đồng minh an ninh, quốc phòng quan trọng nhất của nước này, cho thấy mức độ “tức giận” của Anh. Cảnh sát Anh vốn muốn kiểm soát dòng thông tin nhằm bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc điều tra cũng như những yếu tố bất ngờ.

Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ nêu vấn đề này với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong ngày hôm nay (25/5) sau khi tờ New York Times công bố những bức ảnh chi tiết về hiện trường vụ tấn công ở Manchester.

Trước đó theo CNN, hàng loạt thông tin về vụ tấn công đẫm máu tại buổi biểu diễn của ca sĩ Ariana Grande ở nhà thi đấu Manchester đêm 22/5 đã được phát tán từ các nguồn tin thuộc lực lượng chấp pháp Mỹ trước khi được cảnh sát và quan chức Anh thông báo.

Theo tờ Independent, một số chi tiết về vụ tấn công gây chấn động này đã xuất hiện trên truyền thông Mỹ, gồm những đài lớn như NBCCBS, trước cả khi cảnh sát Anh công bố cho truyền thông địa phương.

Chẳng hạn như con số thương vong ban đầu, việc vụ tấn công được cho là đánh bom liều chết và tên của kẻ tấn công đều được công bố qua truyền thông Mỹ. Và những thông tin này được cho là do các nguồn tin tình báo Mỹ làm rò rỉ.

Mỹ vốn là một trong những đối tác tình báo quan trọng của Anh. Hai quốc gia đã chia sẻ thông tin nhạy cảm theo thỏa thuận “Năm đôi mắt” còn có sự tham gia của Canada, Australia và New Zealand./.

Theo VOV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm