rssheader

28/10/2020

Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh tầm xa 400km

Hải Yến - 18/10/2020, 18:07 GMT+07 | Thế giới
Ấn Độ thử tên lửa BrahMos. Ấn Độ thử tên lửa BrahMos.

Trong bối cảnh đối đầu dai dẳng với Trung Quốc ở phía đông Ladakh, Ấn Độ đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tầm xa hôm nay từ tàu khu trục tàng hình INS Chennai của Hải quân Ấn Độ. Không giống như các tàu khu trục khác, tàu này có 16 khoang tên lửa thay vì 8 khoang.

Tên lửa trên đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác tuyệt đối sau khi thực hiện các cuộc diễn tập cực kỳ phức tạp trên Biển Ả rập.

BrahMos, với vai trò là “vũ khí tấn công chính”, sẽ đảm bảo sức mạnh của tàu chiến bằng cách tấn công các mục tiêu trên mặt nước của hải quân tầm xa. Vào ngày 30/9, Ấn Độ đã bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, với một tên lửa đẩy được sản xuất trong nước từ một cơ sở thử nghiệm ngoài khơi bờ biển bang Odisha.

Tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos được coi là dấu mốc quan trọng trong quan hệ đối tác quân sự Ấn – Nga kể từ khi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) hợp tác phát triển nó với công ty quân sự NPOM của Nga.

Gần đây, Ấn Độ đã tiến hành một loạt vụ thử nghiệm tên lửa, bao gồm cả RUDRAM, tên lửa tầm xa chống bức xạ đầu tiên do Ấn Độ sản xuất.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm