rssheader

03/12/2020

10 trường nội trú có học phí đắt nhất thế giới

29/01/2017, 16:51 GMT+07 | Thế giới
La Rosey - Ngôi trường nội trú danh tiếng của Thụy Sỹ này được cho là ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới. La Rosey - Ngôi trường nội trú danh tiếng của Thụy Sỹ này được cho là ngôi trường đắt đỏ nhất thế giới.

1. Le Rosey, Thụy Sỹ

Trường được thành lập năm 1880 và là ngôi trường tư nhân lâu đời nhất Thụy Sỹ. Trường Le Rosey nhận học sinh từ 7-18 tuổi và từ năm 1967 thì trường dạy cả học sinh nam và nữ trong cùng lớp.

Học sinh của trường đến từ hơn 60 nước trên thế giới, tuy nhiên trường đặt ra quy định là không quá 10% học sinh của trường đến từ cùng một đất nước để tránh tính nổi trội về quốc tịch (tránh việc một nước có quá nhiều học sinh ở trường).

Ngôi trường có hai cơ sở - vào mùa đông thì học sinh học ở Gstaad, ở đây học sinh có thể sử dụng dốc trượt tuyết sau giờ học buổi sáng.

Đến mùa xuân, toàn bộ trường chuyển đến Chataeau du Rosey ở làng Rolle gần hồ Geneva. Trường Le Rosey cũng có một phòng hòa nhạc 1.000 chỗ ngồi, trung tâm cưỡi ngựa và một du thuyền.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Shah of Iran, Hoàng tử Rainier của Monaco và Vua Farouk của Ai Cập. Sir Roger Moore và cố diễn viên Elizabeth Taylor cũng cho con học ở đây, cựu học sinh của trường còn có con trai Sean của John Lennon và cháu trai của cố Thủ tướng Anh Winston Churchill.

Học phí: khoảng 86.657 bảng Anh một năm (khoảng hơn 2,4 tỷ đồng)

2. Aiglon College, Thụy Sỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 2

Với tầm nhìn ra núi Mont Blanc, ngôi trường ở độ cao so với mặt nước biển này rất thích hợp với các hoạt động ngoài trời. Trường nhận học sinh nam nữ từ 9-18 tuổi, mô phỏng theo mô hình trường nội trú truyền thống của Anh.

Tuy nhiên, khác với đa số các trường khác, trong một tuần có 3 buổi sáng là toàn bộ học sinh trong trường tập trung cùng nhau trong 20 phút để ngồi thiền.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Nam diễn viên Michel Gill, Hoàng tử Tatiana của Hy Lạp và Đan Mạch, Sheherazade Goldsmith.

Học phí: tối đa 80.810 bảng/năm (gần 2,3 tỷ đồng)

3. Collège Alpin International Beau Soleil, Thụy Sỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 3

Được thành lập năm 1910, Beau Soleil là một trong những trường nội trú tư thục lâu đời nhất ở Thụy Sỹ. Ngôi trường nằm ở vị trí 1.350 m trên mực nước biển trên dãy núi Alpes, nhận học sinh từ 11-18 tuổi từ hơn 40 nước trên thế giới.

Chương trình giảng dạy được dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh, tập trung vào những hoạt động thể thao ngoài trời, có một dốc trượt tuyết và sân trượt băng nghệ thuật.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Tay đua Jacques Villeneuve, Hoàng tử Marie của Đan Mạch, Hoàng tử Guillaume, Đại công tước thừa kế của Luxembourg.

Học phí: 79.528 bảng Anh/năm (hơn 2,2 tỷ đồng)

4. Collège du Léman International School, Thụy Sỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 4

Trường nhận học sinh từ 1 tuổi trở lên, dạy chương trình song ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh cho đến khi học sinh 18 tuổi. Khuôn viên trường trải dài trên 8 ha đến cả thành phố Geneva và vùng núi. Học sinh đến từ hơn 100 quốc gia.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Vận động viên trượt băng nghệ thuật người Nga Anna Ovcharova

Học phí: 68.960 bảng Anh/năm (gần 2 tỷ đồng)

5. Leysin American School, Thụy Sỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 5

Ngôi trường này nổi tiếng về các thiết bị trượt tuyết độc đáo. Học sinh trường này được phép dành buổi chiều ngày thứ 3 và thứ 5 để chơi thể thao trên núi. Trường có khoảng 12% học sinh đến từ Mỹ.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Theo tờ Bloomberg, các cựu học sinh nổi tiếng của trường bao gồm thành viên gia đình hoàng gia Ả rập Saudi, gia đình nhà tỷ phú Rockefellers và Vanderbilts.

Học phí: Khoảng 66.700 bảng Anh mỗi năm (khoảng gần 1,9 tỷ đồng)

6. Institut auf dem Rosenberg, Thụy Sỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 6

Trường chỉ có 260 học sinh nội trú đến từ hơn 40 nước, học sinh được chăm sóc sát sao. Tỷ lệ nhân viên/học sinh của trường là 1:4 và tính trung bình, lượng học sinh trong một lớp là 8 học sinh.

Học sinh có thể chọn 1 trong số 5 chương trình giảng dạy trong đó có chương trình A-level của Anh, Abitur của Đức và Matura của Thụy Sỹ.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Rất nhiều chính trị gia và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như các hoàng tộc quốc tế, hầu hết học sinh là con của những gia đình doanh nhân lớn hoặc thừa kế những doanh nghiệp lớn.

Học phí: 66.160 bảng Anh/năm (gần 1,9 tỷ đồng)

7. Think Global School, Mỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 7

Mỗi năm, ngôi trường “trung học du lịch” đầu tiên trên thế giới này cho học sinh đi đến 4 nước khác nhau để trải nghiệm thức tế. Mỗi giáo viên phụ trách 3 học sinh, trường có tỷ lệ 100% học sinh thi đỗ chứng chỉ tú tài quốc tế IB.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Ngôi trường này mới có 7 năm tuổi đời, nhưng không nghi ngờ là trường sẽ trở thành sự lựa chọn yêu thích của một thế hệ mới là con các ngôi sao nhạc rock.

Học phí: 63.980 bảng Anh/năm (khoảng hơn 1,8 tỷ đồng)

8. The American school in Switzerland - Trường Mỹ ở Thụy Sĩ (TASIS), Thụy Sỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 8

Đây là ngôi trường nội trú đầu tiên của Mỹ được xây dựng ở châu Âu, trường TASIS nằm trên vùng Dollina d’Oro trong dãy núi Thụy Sỹ. Trọng tâm chương trình giảng dạy ở trường này là mỹ thuật. Hàng năm trường TASIS tổ chức Lễ hội Nghệ thuật Mùa xuân thu hút rất nhiều nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Nhà leo núi người Mỹ Francys Arsentiev, nhà soạn nhạc-tác giả người Mỹ Jeanie Cunningham và đạo diễn phim người Mỹ-Italy Francesca Gregorini.

Học phí: 63.561 bảng Anh/năm (khoảng gần 1,8 tỷ đồng)

9. Brillantmont, Thụy Sỹ

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 9

Đây là ngôi trường truyền thống của Thụy Sỹ do một gia đình quản lý, có tuổi đời 130 năm. Trường Brillantmont nhìn ra hồ Geneva và chỉ cách Lausanne 5 phút đi bộ. 100% học sinh của trường Brillantmont tiếp tục học lên các chương trình cao hơn.

Những cựu học sinh nổi tiếng: được giữ bí mật

Học phí: 52.010 - 59.680 bảng Anh/năm (khoảng gần 1,4 tỷ - gần 1,7 tỷ đồng)

10. Hurtwood house, hạt Surrey, Anh

10 truong noi tru co hoc phi dat nhat the gioi - Anh 10

Đây là một trong những trường nội trú tốt nhất ở vương quốc Anh. Nằm trong một biệt thư theo phong cách Edwardian, Hurtwood House là một trong những ngôi trường độc đáo nhất. Trường chỉ có 340 học sinh, nổi tiếng với chương trình giảng dạy tập trung vào sáng tạo và nghệ thuật.

Những cựu học sinh nổi tiếng: Emily Blunt, Jack Huston, Hans Zimmer.

Học phí: 39.555 bảng Anh/năm (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng)

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm