rssheader

30/09/2020

“Lời nguyền” đeo bám gia tộc Kennedy

16/05/2020, 10:47 GMT+07 | Thế giới
“Lời nguyền” đeo bám  gia tộc Kennedy

Danh sách về những cái chết đáng ngờ và bí ẩn nhất của gia tộc Kennedy ngày một nối dài…

Lời nguyền còn đó?

Ngày 6/4/2020, cảnh sát và nhân viên bảo vệ bờ biển Massachusetts đã phát hiện ra thi thể của bà Maeve Kennedy Townsend Mckean, 40 tuổi. Bà Maeve là con gái của cựu Phó Thống đốc bang Maryland Kathleen Kennedy Townsend - con gái của cố Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy. Ông Robert làm Bộ trưởng Tư pháp trong thời gian anh trai John F. Kennedy làm Tổng thống. Thi thể của cậu con trai 8 tuổi Gideon được tìm thấy muộn hơn một chút ở độ sâu 8 mét, cách bờ biển 600 mét.

Trước đó, bà Maeve cùng con trai Gideon (8 tuổi) mất tích vào ngày 2/4 khi đang chèo xuồng trên sông Nam ở vịnh Chesapeake, gần nhà mẹ bà Maeve. Theo ông David Mckean, trong lúc những đứa trẻ chơi bóng thì quả bóng bị đá xuống biển. Bà Maeve Kennedy và cậu con cả Gideon liền đi ca nô ra vớt bóng. Tuy nhiên, gió biển và thủy triều đã đẩy họ ra xa không thể quay lại. Thi thể của bà Maeve được tìm thấy ở khu vực cách ngôi nhà khoảng 4 km, ở độ sâu 25 m.

Đây là cái chết đáng ngờ. Khu nhà nằm trên bờ của một vịnh được bảo vệ cẩn mật và không bao giờ có dòng chảy mạnh hay gió. Vậy mà một chiếc ca nô đã nhanh chóng bị gió thổi vào đại dương. Maeve Kennedy trước đây làm việc tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ với tư cách là cố vấn nhân quyền cấp cao cho chính quyền Tổng thống Obama, và gần đây, ở vị trí tương tự tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Tổng thống thứ 35 của Mỹ - John F. Kennedy bị bắn chết tại Dallas vào năm 1963. Ảnh: Internet

Các chuyên gia phả hệ của gia tộc Kennedy từ lâu đã từ bỏ việc đếm chính xác có bao nhiêu cái chết thương tâm và những tai nạn kỳ lạ mà gia tộc này đã gặp phải trong 80 năm qua.

Hủy diệt một đế chế

Mặc dù vậy, cái chết đầy uẩn khúc của Maeve Kennedy một lần nữa khiến dư luận Mỹ bị ám ảnh bởi lời nguyền gia tộc Kennedy.

Robert F.Kennedy bị ám sát vào năm 1968. Ảnh: Internet

Người sáng lập gia tộc - Old Kennedy có 9 người con (4 trai, 5 gái). Vốn là người giàu có và có ảnh hưởng rất lớn trên chính trường nước Mỹ thời bấy giờ nên Old Kennedy quyết hướng những người con của mình tới chính trường. Tuy nhiên, ước nguyện của Old Kennedy chưa bao giờ trọn vẹn. Vào những năm 1940, ông đặt niềm tin vào người con trai cả Joseph Pastrick Kennedy Sr với hy vọng anh ta sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Joseph là sinh viên Harvard, cầu thủ bóng bầu dục, du thuyền. Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra không như những gì Old Kennedy mong đợi. Năm 1944, Joseph hy sinh trên chiến trường nước Anh.

Không nản lòng, Old Kennedy tiếp tục vun đắp cho sự nghiệp chính trị của người con trai thứ 2 - John F. Kennedy. Lần này, ông toại nguyện. Vào năm 1960, John F. Kennedy trở thành Tổng thống thứ 35 của Mỹ khi đang ở tuổi 43, một trong Tổng thống trẻ tuổi và tài năng nhất trong lịch sử nước Mỹ. Tuy nhiên, đến ngày 22/11/1963, John F. Kennedy bị ám sát tại Dallas. Cái chết bất ngờ của John F. Kennedy để lại nhiều câu hỏi nghi vấn. Sau này, số lượng con cháu của dòng họ Kennedy tăng theo cấp số nhân và những cái chết bí ẩn cũng vì thế tăng lên.

Con trai thứ ba của Old Kennedy, Robert Francis Kennedy, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống John F. Kennedy và là ứng cử viên Tổng thống hứa hẹn nhất, đã bị giết vào ngày 6/6/1968, tại khách sạn Ambassador ở California bởi Sirhan Sirhan, người vẫn đang thụ án đến nay.

Đến cuối những năm 1960, mặc dù kém cỏi hơn các anh của mình nhưng Edward Kennedy vẫn được coi là một trong những ứng cử viên triển vọng cho nhiệm kỳ Tổng thống của Hoa Kỳ. Nhưng vào năm 1964, Edward Kennedy gặp tai nạn xe hơi, trong đó trợ lý của ông ta bị chết, Edward bị thương nặng ở cổ và buộc phải mặc áo corset trong một thời gian dài. Đến ngày 18/7/1969, tham vọng tổng thống của ông đã chấm dứt. Sau một bữa tiệc kỳ lạ, từ trụ sở bầu cử ông lái xe chở một tình nguyện viên trẻ Mary Joe Kopechne. Không rõ lý do, chiếc xe rơi xuống hồ, cô gái tử vong. Edward Kennedy cố chứng minh rằng ông ta đã lặn tới 6 lần để đưa cô ấy ra ngoài, nhưng tòa án không chấp nhận.

Edward Kennedy phải nhận án treo và đường đến Nhà Trắng đã khép lại.

Một câu chuyện tương tự (đến từng chi tiết) xảy ra với con trai của Robert Kennedy - Joseph Patrick II. Ông ta gặp tai nạn xe hơi làm cô gái Pat Kelly đi cùng bị liệt. Vụ tai nạn này cũng giết chết tham vọng tổng thống của Joseph Patrick II.

Các chuyên gia cho rằng, kể từ năm 1941, đây là dòng họ có ảnh hưởng chính trị nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, dòng họ Kennedy có khoảng 30 trường hợp bi thảm đã xảy ra với kết cục chết người hoặc gần như gây tử vong.

Bắt đầu từ Rosemary Kennedy (sinh năm 1918) - người con thứ ba và là con gái đầu lòng của Old Kennedy. Vào năm 1941, bà Rosemary Kennedy phải giải phẫu thùy não để điều trị căn bệnh thiểu năng trí tuệ, có những hành động bạo lực. Ông Old Kennedy cho rằng, một gia đình danh giá với những thành viên đầy triển vọng trở thành Tổng thống Hoa Kỳ không thể bao gồm Rosemary. Nghe tư vấn từ các bác sĩ, ông quyết định giải phẫu thùy não của

Rosemary, mặc dù phương pháp này mang đầy rủi ro. Kết quả là, cuộc giải phẫu đã mang lại thảm họa khiến bà phải nằm trong dưỡng đường đến lúc chết.

Những cái chết đầy uẩn khúc

Rosemary (trái), người con gái bị quên lãng của gia tộc Kennedy. 

Tất cả những gì đã xảy ra sau cái chết của Tổng thống John F. Kennedy đều là những câu chuyện kinh hoàng. Những cái chết đầy uẩn khúc tiếp theo chủ yếu gắn liền với những người thừa kế của Robert Kennedy. Con trai của ông, David Anthony chết vì dùng quá liều cocaine vào năm 1984 ở tuổi 29. Năm 1994, một người con trai khác của Robert - Michael Lemoine - chết trong khu trượt tuyết Aspen trong một kỳ nghỉ gia đình. Trong lúc di chuyển xuống núi với tốc độ cao, Michael Lemoine đâm vào cây khi không đội mũ bảo hiểm hay bất kỳ phương tiện bảo vệ nào.

Tháng 7/1999, con trai Tổng thống Kennedy, John F. Kennedy Jr., thiệt mạng khi chiếc máy bay do ông lái đâm xuống Đại Tây Dương; vợ ông và chị vợ ngồi chung cũng thiệt mạng… Vào ngày 1/8/2019, một cháu gái khác của Robert Kennedy, Sirsha Kennedy Hill, 22 tuổi, đã chết trong cùng khu nhà của gia đình Gianiss ở Massachusetts. Một cô gái tóc vàng xinh đẹp, đang theo học tại Đại học Boston đã chết vì dùng ma túy quá liều.

Maeve Kennedy (giữa) cùng gia đình. Ảnh: Robert F. Kennedy Human Rights

Tất cả điều này chỉ là một phần lịch sử của gia tộc Kennedy. Một cô con gái khác của Robert đã kết hôn với Arnold Schwarzenegger và đôi lúc xuất hiện với tư cách là “Đệ nhất phu nhân California” khi “Arnie thép” là Thống đốc. Dư luận nghi ngờ rằng, nếu không có sự hỗ trợ của gia tộc Kennedy, ông Arnold Schwarzenegger sẽ không bao giờ trở thành một thống đốc.

Sự cáo chung của gia tộc Kennedy

Tất cả những cái chết thê thảm, khi tuổi đời còn rất trẻ của các thành viên gia tộc Kennedy nói lên điều gì và khi nào nó sẽ kết thúc? Đó là câu hỏi thường trực trong đầu những người Mỹ theo trường phái duy tâm. Có ý kiến cho rằng, với tham vọng chính trị thái quá - vun đắp cho các con trai bằng cách hủy hoại cuộc đời của cô con gái (Rosemary), Old Kennedy đã tự mình tạo ra lời nguyền: Là thành viên của gia đình Kennedy, bạn đừng mong được chết trên giường!

Phần còn lại của nước Mỹ bị thuyết phục rằng “lời nguyền” của gia tộc Kennedy liên quan trực tiếp đến lối sống và nghề nghiệp của những người sáng lập dòng tộc. Một luận điểm âm mưu khác làm nổi bật thực tế là những người ưu tú Tin lành đã tìm cách tiêu diệt những người mới nổi - Công giáo Ailen, một trong ba người anh em có thể độc chiếm quyền lực chính trị ở Hoa Kỳ cho đến những năm gần đây. Nếu vậy thì họ đã thành công - bây giờ gia tộc Kennedy không còn là một lực lượng chính trị quan trọng.

Giờ đây, không một ai trong số nhiều đại diện của gia tộc Kennedy đang chiếm giữ một chức vụ hàng đầu ở Hoa Kỳ, ngoại trừ “cựu con rể” Andrew Cuomo - Thống đốc bang New York. Andrew Cuomo cũng là người Công giáo, anh ta không mang dòng máu của gia tộc Kennedy. Nhưng “lời nguyền” của dòng họ Kennedy luôn là nỗi ám ảnh trong tâm trí của Andrew Cuomo.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm