rssheader

25/10/2020

“Em bé Napalm” đứng số 1 trong cuộc bầu chọn những hình ảnh làm thay đổi thế giới

Hải Yến - 18/10/2019, 19:13 GMT+07 | Thế giới
Bức ảnh 'Em bé Napalm' của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp năm 1972 thể hiện khoảnh khắc cô bé Phan Thị Kim Phúc, 9 tuổi, sợ hãi chạy trốn một cuộc tấn công bằng bom napalm của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam. Bức ảnh 'Em bé Napalm' của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp năm 1972 thể hiện khoảnh khắc cô bé Phan Thị Kim Phúc, 9 tuổi, sợ hãi chạy trốn một cuộc tấn công bằng bom napalm của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Kênh truyền hình HISTORY đã đưa ra một loạt hình ảnh mà họ cho rằng đã thay đổi thế giới, trong đó có các bức ảnh dưới đây:

Hình ảnh thi thể cậu bé Aylan Kurdi 3 tuổi trên bờ biển, gần khu nghỉ mát Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2 /9/2015. Một số người di cư được cho là đã chết và một số người mất tích sau khi những chiếc thuyền chở họ đến đảo Kos của Hy Lạp bị lật úp. Bức ảnh do nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ Nilufer Demir chụp trên đã được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội, thu hút hoạt động quyên góp lớn cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ người di cư và người tị nạn. Số tiền quyên góp tăng gấp 15 lần trong vòng 24 giờ sau khi bức ảnh trên được công bố.
Ông Nelson Mandela và vợ Winnie, tay trong tay, giơ nắm đấm siết chặt khi được thả ra khỏi nhà tù Victor, Cape Town của Nam Phi.
 Phi hành gia Buzz Aldrin đi bộ trên bề mặt Mặt trăng năm 1969, đánh dấu lần đầu tiên con người đặt chân lên "mảnh đất của chị Hằng"
Paul Dadge (phải) giúp hành khách bị thương có tên Davinia Turrell rời khỏi ga tàu Edgware Road ở London sau vụ đánh bom ngày 7/7/2005. 
Một tù nhân đang đứng trên một chiếc hộp với chiếc túi trên đầu và dây điện gắn liền với anh ta vào cuối năm 2003 tại nhà tù Abu Ghraib ở Baghdad, Iraq. 
Hoàng tử Charles hôn cô dâu Diana Spencer, trên ban công Cung điện Buckingham ở London, sau đám cưới của họ vào ngày 29/7/1981. Cặp đôi này đã phá vỡ truyền thống và xóa bỏ lời hứa 'vâng lời' mà thành viên hoàng gia Anh thường nói trong đám cưới.
Tổng thống Mỹ Ronald Reagan nhăn mặt và giơ cánh tay trái lên khi bị một kẻ tấn công bắn lúc rời khách sạn Washington Hilton sau khi phát biểu trước một nhóm lao động vào ngày 30/3/1981. 
Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm