Thầy Park: “Tôi có chút nặng nề nếu phải đối đầu Hàn Quốc”

GD&TĐ -Chiến lược gia Park Hang-seo thừa nhận ‘có chút nặng nề’ nếu tuyển Việt Nam phải gặp đội bóng quê hương Hàn Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thầy Park chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.
Thầy Park chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

“Tôi không có ý định tránh bất cứ đối thủ nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022”, nhà cầm quân người Hàn Quốc phát biểu trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC): “Nhưng nếu phải chọn đội tôi không muốn gặp, đó sẽ là Hàn Quốc”.

Giải thích cho phát biểu của mình, nhà cầm quân 62 tuổi nhấn mạnh: “Hàn Quốc không chỉ mạnh mà còn là đội bóng quê hương tôi. Nếu phải đối đầu với đối bóng quê hương khiến tôi có chút nặng nề”.

“Nhưng nếu lá thăm may rủi đưa hai đội gặp nhau tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tôi vẫn làm hết sức mình bởi tôi là HLV của đội tuyển Việt Nam”, HLV Park Hang-seo quả quyết.

Bên cạnh đó, thầy Park cũng thừa nhận mọi đối thủ ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 đều mạnh nên tuyển Việt Nam phải sẵn sàng tâm thế đối đầu.

“Các đối thủ đều mạnh hơn, nên đây là cơ hội tuyệt vời để đánh giá lại khả năng của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi luôn ở tâm thế sẵn sàng và sẽ tập trung để có sự chuẩn bị tốt nhất chứ không quan tâm đến đối thủ sắp tới là ai”, chiến lược gia người xứ Kim Chi đanh thép.

Nhờ tài thao lược của HLV Park Hang-seo đã giúp tuyển Việt Nam làm nên lịch sử lần đầu tiên vào vòng loại cuối cùng tranh suất đến Qatar dự vòng chung kết World Cup 2022.

Chiến dịch lịch sử của thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến diễn ra từ tháng 9/2021 tới tháng 3/2022, còn gồm các đội: Syria, Australia, Iran, Saudi Arabia, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc, Trung Quốc, Iraq, Oman và Lebanon.

12 đội sẽ chia thành 2 bảng đấu vòng tròn và 2 đội đứng đầu mỗi bảng giành vé dự World Cup 2022, còn 2 đội đứng thứ ba đối đầu nhau để tranh suất đá play-off với châu lục khác.