Quê nhà Sancheong treo băng rôn chúc mừng thầy Park cùng tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Chiến tích lần đầu vào vòng loại cuối cùng World Cup không chỉ mang lại niềm vui, sự tự hào cho người hâm mộ Việt Nam mà còn cho cả người dân Sancheong, Hàn Quốc.

Băng rôn chúc mừng thầy Park và tuyển Việt Nam đang được treo khắp Sancheong.
Băng rôn chúc mừng thầy Park và tuyển Việt Nam đang được treo khắp Sancheong.

Tại Sancheong - quê nhà của chiến lược gia Park Hang-seo khắp nơi nơi người dân địa phương treo băng rôn chúc mừng ông và đội tuyển Việt Nam.

Người dân Sancheong chúc mừng thầy Park cùng sắc đỏ Sao vàng làm nên lịch sử vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau hành trình quả cảm trên đất UAE.

“Tự hào Sancheong có Park Hang-seo!”, một băng rôn khác viết: Chúc mừng HLV Park Hang-seo, chúc mừng đội tuyển Việt Nam lần đầu góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup”.

Tại địa điểm du lịch nổi tiếng Gwigamseok (thuộc Sancheong) những tấm băng rôn cũng được căng lên với niềm tự hào khôn xiết: “HLV Park Hang-seo đã làm dạng danh quê hương Sancheong. Chúng tôi tự hào về ông”.

Sancheong tự hào về người con Park Hang-seo.

Sancheong tự hào về người con Park Hang-seo.

Chiều ngược lại, thuyền trưởng của tuyển Việt Nam cũng luôn dành tình cảm đặc biệt cho người dân mảnh đất đã nuôi dưỡng ông khôn lớn.

Sau khi thành danh cùng bóng đá Việt Nam, chiến lược gia Park Hang-seo đảm nhận vai trò đại sứ quan hệ công chúng ở Sancheong vào tháng 2/2019.

Hình ảnh của người đàn ông 61 tuổi đã góp phần quảng bá du lịch cũng như giúp cho sản phẩm nông sản của Sancheong trở nên nổi tiếng hơn.

Chiến tích lần đầu vào vòng loại cuối cùng World Cup không chỉ mang lại niềm vui, sự tự hào cho người hâm mộ Việt Nam mà còn cho cả người dân của Sancheong.

Viết về chiến tích của thầy Park cùng đội bóng có biệt danh “Những ngôi Sao vàng” tờ Newsis (Hàn Quốc) nhấn mạnh:

“Việt Nam có thể tự hào bởi là đội bóng duy nhất Đông Nam Á vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chặng đường tới, người dân Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cổ vũ HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hậu quả chết người nếu bắn vào MiG-31

Hậu quả chết người nếu bắn vào MiG-31

GD&TĐ - Theo Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Estonia là tướng Andrus Merilo, tấn công MiG-31 Nga sẽ gây ra những hậu quả chết người, không thể lường trước được.

Tên lửa chiến lược của Mỹ.

Chương trình Sentinel buộc phải ngủ đông

GD&TĐ - Chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa đầy hứa hẹn của Mỹ, LGM-35 Sentinel (Sentinel), tiếp tục bị đình trệ — thời hạn lại bị lùi lại.

Học sinh Đắk Lắk thích thú với những cuốn sách tại Ngày hội đọc sách 2025 của tỉnh. Ảnh: TT

Học tập suốt đời giữa đại ngàn Tây Nguyên: Từ cộng đồng đến công nghệ

GD&TĐ - Từ những lớp học cộng đồng giản dị giữa buôn làng đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các trường học hiện đại, phong trào học tập suốt đời đã và đang góp phần xây dựng một xã hội học tập vững bền, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển trong thời đại số trên cao nguyên Đắk Lắk.

Thầy Đăng luôn tìm tòi phương pháp giảng dạy mới mẻ tạo hứng thú cho học sinh với môn Tin học.

'Lập trình' tương lai cho học trò

GD&TĐ - Say mê công nghệ từ nhỏ, thầy Nguyễn Nhật Minh Đăng (30 tuổi, xã Đơn Dương, Lâm Đồng) đã chọn cho mình con đường đứng lớp, gieo tình yêu công nghệ cho học trò.