Thầy Park thừa nhận một sự thật về đội tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Huấn luyện viên Park Hang-seo thừa nhận tuyển Việt Nam còn khoảng cách về trình độ so với châu lục nhưng hướng tới vươn tầm khỏi Đông Nam Á.
Thầy Park trong cuộc họp báo trước cuộc đối đầu Nhật Bản.
Thầy Park trong cuộc họp báo trước cuộc đối đầu Nhật Bản.

Việt Nam lần đầu tiên có vé dự vòng loại thứ ba một World Cup khu vực châu Á. Dù rất nỗ lực qua từng trận đấu nhưng đoàn quân của ông Park vẫn thua 8/9 trận đã qua, giành 3 điểm nhờ thắng Trung Quốc ở Mỹ Đình hôm 1/2.

“Sau 60 trận chúng tôi mới lần đầu vào vòng ba của một kỳ World Cup”, nhà cầm quân Hàn Quốc nói: “Kết quả khi gặp các đội hàng đầu châu Á cho thấy Việt Nam còn cách biệt về trình độ”.

Dẫu vậy, kết quả thu được theo thầy Park chính là việc cầu thủ Việt Nam rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. “Tôi mong Việt Nam tiếp tục được dự các sân như thế này nhiều hơn nữa. Tầm nhìn mà chúng tối hướng đến là cố gắng để Việt Nam vươn tầm ra khỏi Đông Nam Á”, thuyền trưởng tuyển Việt Nam nhấn mạnh.

Việt Nam bước vào lượt cuối bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á gặp chủ nhà Nhật Bản. Trận đấu mang tính thủ tục vì Việt Nam vẫn sẽ chót bảng, trong khi Nhật Bản đã giành quyền tới Qatar dự World Cup 2022.

Tuy nhiên, nhà cầm quân xứ Kim Chi tỏ rõ không hài lòng về tình hình của đội tuyển Việt Nam cũng như những qui định khắt khe về phòng Covid-19 của phía chủ nhà.

“Tình hình của đội tuyển không tốt do chấn thương và Covid-19 nên chúng tôi chỉ mang 20 người sang Nhật Bản”, thầy Park nói trong cuộc họp báo chiều 28/3: “Việt Nam rõ ràng đang chịu tổn thất lớn về lực lượng, còn Nhật Bản lại quá mạnh có hệ thống quản trị bóng đá cũng như nền tảng tốt. Thế nhưng, đây là trận đấu cuối cùng nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

Thầy Park thừa nhận một sự thật về đội tuyển Việt Nam  ảnh 1

Việt Nam chỉ mang theo 20 cầu thủ sang Nhật Bản. Ảnh: VFF.

Lượt đi, đội tuyển Việt Nam thua Nhật Bản 0-1 bởi pha lập công duy nhất của Junya Ito ở phút 17 trên sân Mỹ Đình. Chuyến làm khách của Việt Nam không chỉ gặp bất lợi về nhân sự mà thầy Park cũng không hài lòng về qui định phòng Covid-19 của Nhật Bản.

“Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ tốt. Chúng tôi là khách mà bị quản lý chặt vì quy trình chống dịch nên cảm thấy bị tổn thương”, ông Park tiếp tục: “Tôi còn bị doạ rằng nếu vi phạm về phòng dịch thì sẽ bị đưa đi cách ly ba ngày. Họ cũng không thông báo về quy định liên quan đến chỉ số CT dưới 40 thì phải cách ly, trong khi ở Việt Nam là dưới 36”.

Thực tế bác sĩ của đội, tiền đạo Hà Đức Chinh và tân binh Adriano Schmidt bị xem là dương tính theo tiêu chí này (dù xét nghiệm âm tính).

“Phiên dịch của chúng tôi dương tính khi kiểm tra ở sân bay thì tôi chấp nhận”, ông Park tiếp tục: “Nhưng chúng tôi đề xuất làm PCR ở khu vực cách ly hiện nay mà chưa được hồi âm. Tôi chỉ có một phiên dịch. Không có phiên dịch thì làm sao làm việc? Tôi nghĩ tôi cần phải đưa ý kiến về việc này để Nhật Bản hiểu rõ hơn về khó khăn mà chúng tôi gặp phải”.

Cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 35 phút  ngày mai 29/3 (giờ Hà Nội).

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.