Thầy Park “nên duyên” cùng bóng đá Việt Nam chỉ sau cuộc gặp 10 tiếng

GD&TĐ - Chiến lược gia Park Hang-seo tiết lộ “nên duyên” cùng bóng đá Việt Nam chỉ sau cuộc đàm phán kéo dài 10 tiếng đồng hồ tại Hàn Quốc.
Thầy Park "nên duyên" với bóng đá Việt Nam sau cuộc đàm phán ngắn ngủi.
Thầy Park "nên duyên" với bóng đá Việt Nam sau cuộc đàm phán ngắn ngủi.

Hai bên gặp nhau tại thủ đô Seoul. Về phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh…

“Cuộc đàm phán diễn ra từ 10h sáng tới 20h tối trước khi hai bên ký vào bản hợp đồng lịch sử hồi tháng 10/2017”, nhà cầm quân 61 tuổi chia sẻ với truyền thông xứ Kim Chi.

“Đôi bên đều không nghĩ rằng bản hợp đồng lại được ký kết nhanh chóng đến vậy”, thầy Park nói thêm.

Không lâu sau khi “nên duyên” cùng bóng đá Việt Nam, thầy Park đã giúp các đội tuyển Rồng Vàng gặt hái nhiều thành công, còn bản thân ông tiếng tăm nổi như cồn.

Dẫu vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh ông không bao giờ ngủ trên chiến thắng, luôn coi sự thành công chỉ là quá khứ, còn bóng đá phải là hiện tại và tương lai.

“Việc được yêu mến hay không với tư cách HLV đội tuyển quốc gia chắc chắn liên quan tới thành tích của đội. Tôi đã không để bản thân ngủ say trong men chiến thắng bởi cũng đã từng có trải nghiệm này ở World Cup 2002”, thầy Park chia sẻ suy nghĩ của bản thân.

Trong thời gian làm việc ở Việt Nam, một trong những kỷ niệm đẹp, khó quên nhất của thầy Park là tình cảm của người hâm mộ dành cho ông.

Đáp lại, chiến lược gia Hàn Quốc cũng luôn sẵn lòng ký tặng, chụp ảnh hoặc có những hành động cởi mở nhất với những người hâm mộ dải đất hình chữ S.

Hiện thầy Park và các cộng sự đã có mặt tại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết ở quê nhà Hàn Quốc. Mục tiêu của ông giúp đội tuyển Việt Nam làm nên kỷ lục tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với thành tích bất bại, giành được 11 điểm. Đoàn quân của ông Park Hang-seo sẽ đá nốt 3 trận còn lại tại vòng loại World Cup 2022 gặp các đội Indonesia, Malaysia và UAE trên sân trung lập.

Ngoài ra, trong năm 2021, chiến lược gia đang hưởng lương 50.000 USD/tháng (sau thuế) còn có nhiệm vụ giúp các đội tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vương AFF Cup, SEA Games và thi đấu tốt tại vòng loại U23 châu Á…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ