Thầy hiệu trưởng mong sinh viên tiến bộ từng ngày

GD&TĐ - Chiều 18/11, Trường ĐH Công đoàn tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn đánh trống khai giảng năm học mới.
TS Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn nhấn mạnh, năm học 2020 – 2021 khép lại thành công và tốt đẹp. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhưng tập thể viên chức, người lao động, sinh viên, học viên của nhà trường luôn là khối gắn kết chặt chẽ, cùng nhau cán đích nhiều mục tiêu quan trọng.

Năm học qua, nhà trường đã hoàn thiện hệ thống 35 văn bản quy phạm nội bộ. Đây là kim chỉ nam cho hoạt động trên mọi lĩnh vực; Thực hiện kiểm định chất lượng 9 chương trình đào tạo, khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế của Trường ĐH Công đoàn trên bản đồ giáo dục đại học quốc gia, là tiền đề cho hội nhập giáo dục đại học quốc tế;

Cùng với đó, nhà trường đẩy mạnh rà soát, điều chỉnh, cải tiến chương trình đào tạo. Đã thành lập Khoa Du lịch và Khoa Ngoại ngữ và tiến hành cập nhật toàn diện các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn; nhà trường được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận “Hoạt động khoa học và Công nghệ”, khẳng định năng lực khoa học và công nghệ.

Thầy hiệu trưởng mong sinh viên tiến bộ từng ngày ảnh 1
Trường ĐH Công đoàn vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đặc biệt, một trong những nhiệm vụ trọng yếu của nhà trường là, tổ chức tốt nghiệp cho gần 1.600 sinh viên; đồng thời tuyển sinh thành công hơn 2.000 sinh viên năm học 2021 – 2022 với điểm đầu vào tuyển sinh vượt trội. Đây là minh chứng cho chất lượng đào tạo của nhà trường, là điều kiện để phát triển thương hiệu Đại học Công đoàn.

Chia sẻ với sinh viên, TS Lê Mạnh Hùng – nhắn gửi: Trước mắt các em sẽ là những tháng năm đẹp, những tháng năm trải nghiệm trẻ trung và nhiệt huyết nhất. “Thầy mong các em sẽ luôn nỗ lực trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày, bởi các em chính là nguồn lực nội sinh quan trọng của quốc gia nguồn lực "Con người" -  TS Lê Mạnh Hùng nhắn nhủ.

Thầy hiệu trưởng mong sinh viên tiến bộ từng ngày ảnh 2
Các cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba.

Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn mong muốn, các bạn sinh viên sẽ trưởng thành từ những người giỏi nhất trong những người trẻ, để trở thành những người trẻ nhất trong những người giỏi, sớm gia nhập đội ngũ hiền tài của đất nước. Trong quá trình đó, các em sẽ cảm nhận và làm nên bản sắc của Trường ĐH Công đoàn.

“Chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm việc tìm con đường mới. Cùng nhau, học cách nghĩ và làm theo cách không cũ để giải quyết ngay cả những vấn đề không mới!” – TS Lê Mạnh Hùng bày tỏ.

Nhân dịp này, Trường ĐH Công đoàn tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cũng trong trong khuôn khổ của buổi lễ, nhà trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ. Công đoàn nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen. 3 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba.
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.