Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ

Trong những ngày miền Trung mưa lớn, gây ngập sâu nhiều vùng, hiệu trưởng và nhiều thầy cô giáo của Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế đã chèo đò đến tiếp tế lương thực cho sinh viên đang bị cô lập vì mưa lũ.

Suốt những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều vùng, đặc biệt là vùng bờ Bắc của Huế, chìm trong cơn lũ. Với mong muốn “không để học trò bị đói, bị rét”, ban giám hiệu cùng nhiều thầy cô của Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế đã quyết định đón sinh viên về trường tránh lũ, đồng thời cung cấp lương thực và điện để các em liên lạc với gia đình.

Đích thân thầy hiệu trưởng cùng nhiều thầy cô của trường đã chèo đò, lội nước cung cấp thức ăn kịp thời cho sinh viên.

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ ảnh 1

Nhìn những hình ảnh này, ai cũng cảm thấy “ấm lòng” trước sự quan tâm, chăm lo tận tình của thầy hiệu trưởng dành cho học trò trong mùa mưa lũ.

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ ảnh 2

Thầy hiệu trưởng cũng trực tiếp đến hỏi han, trò chuyện, động viên sinh viên cố gắng vượt qua khó khăn để sớm trở lại học tập.

Thầy Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm cho biết, mưa lũ kéo dài khiến nhiều khu vực vùng trũng của Huế ngập lụt. Toàn bộ tầng 1 của trường cũng đã ngập sâu trong lũ.

Do đó, nhà trường quyết định mở cửa giảng đường tầng 2 để sinh viên có nơi tránh lũ an toàn. Khi có sinh viên ngoại trú cầu cứu, thầy cô cũng sẽ chèo đò tới đón các em về trường”.

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ ảnh 3

Lũ chồng lũ, bão chồng bão gây thiệt hại lớn đến cơ sở vật chất của nhà trường.

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ ảnh 4

Trước đó 2 tuần, lũ lớn khiến nhà trường thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

Cũng theo thầy Đức, đây là quãng thời gian tân sinh viên bắt đầu nhập học. Tuy nhiên, nhà trường đã phải tạm hoãn đến ngày 20/10 nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp.

Đối với những sinh viên đã bắt đầu đi học trở lại từ ngày 4/9, các em cũng được yêu cầu tiếp tục nghỉ học để bảo đảm an toàn.

“Mưa lớn gây mất điện 4-5 ngày nay. Vì thế, nhà trường đã phát máy nổ để các em có nước sôi nấu mì tôm, đồng thời có điện để sạc điện thoại liên lạc về với gia đình.

Mong mỏi duy nhất của nhà trường là tất cả mọi người đều phải an toàn. Thầy cô không được để sinh viên bị đói, bị rét”, thầy Đức nói.

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ ảnh 5

Thầy hiệu trưởng, hiệu phó cùng nhiều thầy cô và cán bộ của trường cũng luôn theo sát, trực chiến với sinh viên, cùng giúp các em vượt qua mùa mưa lũ.

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ ảnh 6

Những nhu yếu phẩm như mì tôm, cơm hộp do ĐH Huế hỗ trợ.

Thầy hiệu trưởng lội nước mang cơm cho sinh viên bị cô lập vì mưa lũ ảnh 7

Mong mỏi của nhà trường là tất cả mọi người đều an toàn.

Theo vietnamnet.vn
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.