Thầy giáo vùng biên tâm huyết với công tác chủ nhiệm lớp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Thanh Tùng có nhiều tâm huyết trong công tác giáo viên chủ nhiệm lớp ở huyện biên giới Tân Hồng - Đồng Tháp.

Thầy Thanh Tùng trong giờ đứng lớp
Thầy Thanh Tùng trong giờ đứng lớp

Thầy Nguyễn Thanh Tùng, 53 tuổi, ở khóm 2, Thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, đã có 30 năm công tác trong ngành giáo dục, đem đến con chữ và động lực cho các em học sinh vùng biên, đặc biệt với những em có nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Bắt đầu vào dạy học từ năm 1993, Thầy Tùng đã công tác và gắn bó tại huyện Tân Hồng, một huyện biên giới vùng xa, và còn nhiều khó khăn của tỉnh Đồng Tháp. Với lòng yêu nghề và sự cố gắng, thầy Tùng đã quyết định gắn bó lâu dài với ngành giáo dục huyện.

Trước đây, mặc dù phần lớn định kiến từ phụ huynh và học sinh xem Mỹ thuật là môn học phụ, nên không có sự chú trọng trong quá trình học, nhưng với thầy Tùng, Mỹ thuật không đơn thuần chỉ dạy cho các em biết vẽ mà còn giúp các em tư duy biết sắp xếp cuộc sống, công việc gọn gàng, khoa học, và hướng cuộc sống đến cái đẹp, cái hoàn mỹ.

Thầy Tùng chia sẻ: Được truyền cảm hứng từ lãnh đạo trong ngành giáo dục nên cảm thấy may mắn, và xem đây như một cái duyên để có thể phấn đấu và gắn bó với nghề nhà giáo suốt thời gian qua.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng – giáo viên Mỹ thuật Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng – giáo viên Mỹ thuật Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp.

Từ những động lực đó, đã thôi thúc thầy không ngừng phấn đấu, đem về những thành quả đáng kể, qua đó có thể mang đến sự thay đổi trong tư duy lối mòn như trước đây, và để nhận về sự tin tưởng từ phụ huynh và khơi dạy niềm đam mê cho các em học sinh về môn học mà thầy đang công tác.

Trong những năm gắn bó với ngành giáo dục, thầy Tùng có những thành tích nổi bật có thể kể đến như: suốt 12 năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 3 năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; 5 năm liền có thành tích trong công tác giáo dục và được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; đạt nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Ngoài ra trong hoạt động công tác chuyên môn thầy Tùng là một trong những cá nhân tiêu biểu có đóng góp to lớn cho trường như: Hướng dẫn bồi dưỡng 3 giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh”; Bồi dưỡng học sinh tài năng có 3 em đạt giải cấp quốc gia…

Thầy Thanh Tùng hướng dẫn học sinh tham dự cuộc thi sáng tạo KHKT cấp quốc gia.
Thầy Thanh Tùng hướng dẫn học sinh tham dự cuộc thi sáng tạo KHKT cấp quốc gia.

Thành tích là vậy, nhưng thầy Tùng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ ngừng cố gắng, vì đối với thầy tâm huyết của bản thân đã dành hết cho ngành giáo dục quê nhà. Thầy Tùng chia sẻ: Bản thân mong muốn chia sẻ, lan tỏa với những thầy cô giáo trẻ về tâm huyết trong công tác chủ nhiệm lớp, để có thể phần nào mang lại những cách làm hay, hiệu quả cho thầy cô dễ dàng hơn trong công tác quản lý giáo dục, còn học sinh sẽ ngày càng thích thú với việc học hơn.

Xuất phát từ tình thương yêu học trò mà thầy Tùng đã nảy ra suy nghĩ thiết lập một mô hình chủ nhiệm lớp với nhiều tâm huyết, hi vọng sẽ mang lại những hiệu quả giáo dục cao, để có thể giúp tất cả các em học sinh học tập tốt.

Trong quá trình áp dụng vào thực tế, Thầy Tùng đã thực hiện được những gì mình mong muốn, và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ nhà trường, đồng nghiệp, phụ huynh và từ chính những người học trò của mình.

Em Minh Phát học sinh lớp 6 bày tỏ: "Được Thầy Tùng chủ nhiệm em thấy rất vui, tuy trên lớp học thầy rất nghiêm túc, nhưng thầy rất quan tâm em và các bạn, thầy hay gọi điện đến nhà để hỏi thăm vấn đề học tập của các em, cách thầy giảng dạy làm chúng em rất thích, thầy đem đến những điều mới mẻ trong tiết học giúp chúng em dễ hiểu bài hơn".

Thầy giáo rất ân cần và quan tâm các em học sinh.

Thầy giáo rất ân cần và quan tâm các em học sinh.

Thầy Lê Văn Bé Tư – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp chia sẻ: Ở trường thầy Tùng là một giáo viên có tác phong chuẩn mực, thầy rất nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào của nhà trường tổ chức, trong công tác giảng dạy thầy có nhiều mô hình sáng kiến hay, bên cạnh đó, thầy sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ các thầy cô đồng nghiệp khác khi gặp khó khăn.

Tại Hội nghị nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm cấp trung học cơ sở do Phòng Giáo dục Tân Hồng tổ chức, thầy Tùng chia sẻ về mô hình chủ nhiệm của mình. Nhận thấy công tác chủ nhiệm lớp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, nên thầy vô cùng tâm huyết, mặc dù sẽ có những khó khăn nhưng thầy muốn chia sẻ đến các thầy cô đồng nghiệp cố gắng vượt qua những khó khăn, thách thức bằng sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em khi cần thiết.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ