Thầy giáo, bộ đội kịp thời hiến máu cứu 2 cháu bé qua cơn nguy kịch

GD&TĐ - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện này vừa cứu 2 cháu bé mắc bệnh về máu qua cơn nguy kịch.
Anh Lê Văn Quyết hiến máu cứu người khi nhận được lời kêu gọi. Ảnh: Hùng Trần.
Anh Lê Văn Quyết hiến máu cứu người khi nhận được lời kêu gọi. Ảnh: Hùng Trần.

Thông tin từ Khoa Sinh hóa – Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, hai cháu nhỏ bị bệnh liên quan đến máu đang điều trị tại viện vừa qua cơn nguy kịch sau khi được các tình nguyện viên kịp thời hiến máu sống.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 21/4, hai bệnh nhi trú tại Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cùng mắc chứng bất thường về tiểu cầu trong máu có các biểu hiện xuất huyết chân răng, xuất huyết tiêu hóa... Bác sĩ nhận định, cần lượng tiểu cầu lớn để truyền cấp cứu ngay cho hai cháu nhỏ.

Sau khi được cán bộ y tế tại Khoa Sinh hóa – Huyết học – Truyền máu kêu gọi, anh Lê Văn Quyết - công tác tại Trung đoàn 996, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cùng anh Nguyễn Hữu Thọ - một giáo viên trên địa bàn đã nhanh chóng có mặt để tiến hành hiến máu cứu người.

Được biết, cả hai tình nguyện viên này đã nhiều lần tham gia hiến máu cứu người tại bệnh viện. Mặc dù bận rộn, nhưng khi có người bệnh cần giúp đỡ anh Quyết thu xếp công việc để nhanh chóng vượt hàng chục km từ đơn vị đóng tại huyện Bố Trạch vào TP Đồng Hới để cứu người.

Còn anh Thọ cũng là một người thường xuyên với công tác hiến máu và vận động hiến máu trên địa bàn, cũng đang là thành viên của Câu lạc bộ Trái tim hồng của Trường Đại học Quảng Bình. 

Ảnh minh họa Internet.

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

GD&TĐ - Với niềm đam mê cùng sự tự tin, sáng tạo, nhiều sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.