Thầy cô sẽ làm tất cả để em có thể vượt qua!

GD&TĐ - Có dịp được ghé thăm Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ba Chẽ. Chúng ta cảm thấy ấm lòng về thầy trò nơi đây, đó là sự cảm thông, tình yêu thương con trẻ và sự tận tụy nhiệt huyết của nghề giáo nơi mảnh đất vùng cao này.
Thầy cô sẽ làm tất cả để em có thể vượt qua!

Là trường chuyên biệt, học sinh là các em thiếu niên, con em đồng bào các dân tộc thiểu số được tuyển chọn từ các thôn, khe, bản của huyện, hoàn cảnh của nhiều em còn khó khăn thiếu thốn trên hành trình đi tìm tri thức.

Năm học mới này, nhà trường vừa đón nhận em học sinh khá đặc biệt vào ngôi nhà PTDT nội trú huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Em Hoàng Văn Tuyển, học sinh lớp 6. Nhà Tuyển ở Đồn Đạc, cách trường gần 8km. Bố mất lúc em lên 4. Sau đó, mẹ em lấy chồng và đi làm xa, rất hiếm khi về nhà. Dượng cũng đi làm công nhân ở huyện Hải Hà, cách nhà mấy chục km. Ở nhà, chỉ có Tuyển và 1 cậu em trai.

Năm ngoái, Tuyển học ở trường xã, gần nhà. 2 anh em rau cháo trông nhau.

Năm nay, Tuyển vào lớp 6, là 1 trong 15 học sinh ở xã đủ chuẩn học lực để về huyện học trường PTDT nội trú. Vui vì được học lên tiếp nữa, nhưng lo lắng nhiều vì ở nhà chỉ có mỗi mình cậu em. Đành phải nhờ người chú (thường đi làm vắng nhà), cách vài ngày ghé qua nhà, để ý em.

Tuyển đi học trường mới, mà lòng chưa yên. Mới xuống trường một tuần, cậu bé lớp 6 đã đi bộ gần 8km về nhà để thăm em cho đỡ nhớ.

Nhớ em lắm. Không muốn xa nhà nhưng Tuyển vẫn quyết tâm đi học Lớp 6 Trường PTDT nội trú Ba Chẽ. Trường mới, thầy cô mới, bao nhiêu bạn mới. Có kí túc xá ấm cúng. Bữa cơm vui vẻ no đầy bên các bạn... Ăn uống, ngủ nghỉ, học hành của Tuyển hôm nay đã có nhà trường và các thầy cô sát sao dưỡng dục. Giờ học của các thầy cô có cả máy chiếu, càng học càng thấy mê.

Ngày khai giảng vừa qua, cô giáo đã lên tận nhà đón Tuyển xuống trường.

Lại được tặng cuốn “Những con chữ biết hát” của Đỗ Nhật Nam. Tuyển vui mừng và phấn khởi lắm. Cô giáo chỉ thầm mong:" hôm nay đi học xa, đường tương lai được gần".

Với các thầy cô giáo nơi đây, miễn là em ham học, thầy cô sẽ làm tất cả để em có thể vượt qua!

Theo Tiếng nói giáo viên
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.