Thắp sáng ngọn lửa đam mê khoa học tại hội chợ Science Fair 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chiều 2/3, Hội chợ khoa học Science Fair 2024 được tổ chức tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trưng bày nhiều mô hình sáng tạo.

Các em học sinh và phụ huynh cùng tham gia triển lãm với nhiều thí nghiệm khoa học.
Các em học sinh và phụ huynh cùng tham gia triển lãm với nhiều thí nghiệm khoa học.

Đặng Minh Thư (lớp 11 Hóa 2 THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), đồng Trưởng ban tổ chức cho biết, thông qua triển lãm, các em hi vọng khoa học được tiếp cận một cách gần gũi và đơn giản hơn thông qua những trò chơi liên kết với nhiều kiến thức khoa học thực tiễn.

Điểm khác biệt của Science Fair so với các sự kiện khác là tập trung đầu tư vào trải nghiệm thực tế bên cạnh các thí nghiệm khoa học đặc sắc, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích dành cho các em nhỏ. Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

Nhiều thí nghiệm khoa học bổ ích được thực hiện tại triển lãm.

Nhiều thí nghiệm khoa học bổ ích được thực hiện tại triển lãm.

Với 7 phân khu đa dạng trải dài từ các thí nghiệm đến những hoạt động thực tế, Science Fair 2024 đem đến cho người tham gia một cái nhìn đa chiều cùng hướng tiếp cận bao quát về thế giới khoa học rộng lớn, muôn vẻ.

Thông qua đó, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp rằng: Khoa học không hề khô khan và khó hiểu; trái lại, khoa học gần gũi, thú vị và luôn hiện hữu ở mọi mặt trong cuộc sống.

Bên cạnh hơn 60 thí nghiệm lần đầu được giới thiệu, khách tham gia Science Fair 2024 còn có cơ hội được trải nghiệm không gian giao lưu đầy sôi nổi với các hoạt động giải trí, trò chơi tương tác tại khu Board game, hay tự mình tạo ra các sản phẩm từ vật liệu quen thuộc tại khu DIY.

Đặc biệt, năm nay Science Fair mở khu Trải nghiệm thực tế các ngành nghề khác nhau, từ đó giúp các em nhỏ định hướng công việc tương lai của mình.

Một trong những mô hình sản phẩm tại triển lãm thu hút sự chú ý của khách tham gia.

Một trong những mô hình sản phẩm tại triển lãm thu hút sự chú ý của khách tham gia.

Tham gia triển lãm, em Bảo Trân (6 tuổi) bày tỏ: “Em rất vui vì được trải nghiệm nhiều điều mới ở sự kiện. Phân khu em thích nhất là khu Trải nghiệm vì em được đóng vai làm lính cứu hỏa và nhiều nghề khác nữa”.

Lần đầu tham dự hội chợ khoa học, bạn Thùy Trang (lớp 10, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) chia sẻ: “Em thấy vô cùng hào hứng khi được tận mắt quan sát và tìm hiểu về các thí nghiệm khoa học, vốn chỉ được học lý thuyết ở trên lớp. Em ấn tượng nhất với thí nghiệm Ruben Tube ở khu Museum vì vô cùng đẹp mắt và mới lạ”.

Nguyễn Vũ Phúc Khang (lớp 11 Hóa 2 THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), đồng Trưởng ban tổ chức Science Fair 2024 cho hay, gần 150 thành viên đã cùng nhau chuẩn bị hơn 2 tháng cho sự kiện với mong muốn mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho khách tham gia. Sự hào hứng, phấn khích của người tham gia chính là động lực để các em tiếp tục cố gắng nâng cao chất lượng của triển lãm trong các mùa sắp tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ