Thắp hương trên bàn thờ dẫn đến cháy nhà

GD&TĐ - Một gia đình trong lúc thắp hương, đốt nến đã sơ ý dẫn đến cháy nhà. Vụ việc xảy ra tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh).
Hiện trường vụ hoả hoạn.
Hiện trường vụ hoả hoạn.

Vào lúc 19h15 ngày 2/6, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên tại tầng 2 ngôi nhà của gia đình chị P.T.T., thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn).

Trước sự hô hoán của người dân, gia chủ nhanh chóng cắt cầu giao điện và gọi ngay lực lượng phòng cháy, chữa cháy của huyện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hương Sơn đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ kịp thời đến hiện trường tổ chức triển khai chữa cháy.

Do đám cháy bùng phát ở tầng 2, cầu thang lên xuống nhỏ hẹp, khó di chuyển, buộc lực lượng chữa cháy phải vòng ra phía sau để tiếp cận hiện trường.

Sau hơn 30 phút dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế, tài sản thiệt hại không đáng kể, thành viên trong gia đình được an toàn.

Nguyên nhân ban đầu xác định, do gia đình thắp hương, đốt nến, gây ra hỏa hoạn.

Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.