Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi

GD&TĐ - Đây là lưu ý của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2015 - khi dẫn đầu đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Tuyên Quang ngày 29/6.
Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi
Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi ảnh 1Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi ảnh 2Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi ảnh 3Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi ảnh 4Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi ảnh 5Thanh tra, giám sát không gây căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi ảnh 6

Hỗ trợ thí sinh di chuyển xa

Tại Tuyên Quang có hai cụm thi: Cụm số 47 do Sở GD&ĐT Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Trường ĐH Công đoàn tổ chức cho học sinh thi để xét tốt nghiệp THPT và cụm số 21 do Trường ĐH Tân Trào chủ trì tổ chức thi cho thí sinh hai tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang dự thi để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Tổng số thí sinh tại tỉnh Tuyên Quang có 10.725 thí sinh. Trong đó cụm thi số 21 có 6.672 thí sinh. Cụm thi số 47 có 4.053 thí sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Bích Việt – Trưởng BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tỉnh Tuyên Quang - khẳng định: Đến hết ngày 29/6 các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được tỉnh Tuyên Quang chuẩn bị xong và sẵn sàng cho kỳ thi quốc gia.

Hiện BCĐ đã tổ chức in sao xong đề thi và bàn giao cho bộ phận vận chuyển đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho coi thi, chấm thi, bảo quản bài thi đã được đảm bảo sẵn sàng.

Mỗi thí sinh phải di chuyển xa trên 8km được hỗ trợ 500.000 đồng. Thí sinh và người nhà đều được hỗ trợ chỗ ở miễn phí tại nhà dân và chỗ ở giá rẻ, hợp lý. Nhiều nhà dân sẵn sàng cho thí sinh ở trọ mà không thu tiền.

Các công tác hỗ trợ kỳ thi dược BCĐ tỉnh có phương án chu đáo. BCĐ đảm bảo cả những phương án đối phó với những tình huống bất thường thiên tai khẩn cấp; Các phương án đảm bảo trật tự an ninh, luồng giao thông, vệ sinh dịch tễ, chăm sóc sức khỏe, ổn định vận hành cung cấp điện, nước, thông tin liên lạc... được chuẩn bị và đảm bảo hỗ trợ tốt trong suốt thời gian thi.

Tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh làm bài thi

Qua kiểm tra một số điểm thi và làm việc với BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tỉnh Tuyên Quang, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao công tác chuẩn bị của BCĐ tỉnh Tuyên Quang cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Thứ trưởng trân trọng gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các Sở, ban ngành cùng nhân dân tỉnh Tuyên Quang cũng như các tổ chức Hội, đoàn thể, các tổ chức cá nhân, các tấm lòng hảo tâm và Tỉnh Hội Phật giáo Tuyên Quang đã chỉ đạo sát sao, kịp thời và ra sức nỗ lực hỗ trợ chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Tuyên Quang diễn ra thành công.

Thứ trưởng nhấn mạnh: Kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp bởi cách ra đề theo hướng đánh giá năng lực học sinh đã có từ nhiều kỳ thi trước; ra đề theo cách này học sinh học thật, thi thật nên không còn chuyện trèo tường ném bài vào phòng thi nữa. Bản thân học sinh cũng không sử dụng phao thi mà tự lực làm bài nên kết quả thi sẽ khả quan.

Bên cạnh đó, cách thức tổ chức coi thi, có cán bộ trường khác, địa phương khác đến giúp giám sát, thanh tra cũng đã có từ những kỳ thi trước. Điều cần lưu ý để kỳ thi thành công là phải làm thật tốt các khâu chuẩn bị.

Thứ trưởng lưu ý: Trong công tác thanh tra, giám sát không làm căng thẳng cho cán bộ làm nhiệm vụ thi. Các cán bộ coi thi phải quán triệt, nhắc nhở thí sinh quy chế thi ngay từ đầu để thí sinh chấp hành tốt, không vi phạm quy chế thi.

Cán bộ coi thi phải tạo được tâm lý thoải mái cho thí sinh làm bài thi trên cơ sở giữ nghiêm kỷ luật trường thi.

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, phòng thi tại một số điểm thi của tỉnh Tuyên Quang. Thăm và động viên thí sinh và người nhà đang ở tại KTX Trường ĐH Tân Trào.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.