Thành tích vượt trội của học sinh Việt Nam tại Intel ISEF 2014 - Đóa hoa dâng Bác

GD&TĐ - Hôm nay (19/5), Bộ GD&ĐT cho biết: Đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 2 giải Tư, và 1 giải khuyến khích tại Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF năm 2014 - như những đóa hoa mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

Thành tích vượt trội của học sinh Việt Nam tại Intel ISEF 2014 - Đóa hoa dâng Bác

Cuộc thi Intel ISEF năm nay, đoàn học sinh Việt Nam có 6 dự án. Như vậy với 2 giải Tư (chiếm 33% dự án đi dự thi), tỷ lệ đoạt giải của đoàn Việt Nam cao hơn 7% so với tỷ lệ trung bình HS đoạt giải của Hội thi là (26%).

Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF 2014 diễn ra từ ngày 11-16/5 tại Los Angeles (California, Hoa Kì) có 76 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), so với các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án tham gia, kết quả của đoàn Việt Nam là rất khả quan. 

Cụ thể: Hàn Quốc có 18 dự án dự thi, có 2 dự án đạt giải (1 giải Ba và 1 giải Tư); Nhật Bản có 2/14 dự án dự thi đạt giải; Úc có 1/5 dự án dự thi đạt giải Nhì; Indonesia có 2/6 dự án dự thi đạt giải; Thái Lan có 1/9 dự án dự thi đạt giải Tư; Cộng hòa Pháp, Ý, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Colombia không có giải.

Dự án và học sinh - tác giả Dự án - đoạt giải tại Itel ISEF 2014

Trần Thị Diệu Liên và Nguyễn Nam Du - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Thành phố Hồ Chí Minh) với Dự án "Bảng hiển thị chữ nổi điện tử cho người khiếm thị". 
Đặng Yến Lan, Trần Tiến Đạt và Đặng Anh Tú - Trường THPT Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) với Dự án "Nghiên cứu thu nhận Lipid từ sinh khối vi sinh vật lên men rơm rạ hướng tới nguyên liệu sản xuất Biodiesel" .
Dự án "Bảng hiển thị chữ nổi điện tử cho người khiếm thị" của học sinh Trần Thị Diệu Liên và Nguyễn Nam Du còn được trao giải Nhì thuộc nhóm giải đặc biệt do tổ chức Open Hearts của Ukraina trao tặng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

13 sĩ quan chỉ huy một binh sĩ

13 sĩ quan chỉ huy một binh sĩ

GD&TĐ - Một nghị sĩ Ukraine tiết lộ, sở dĩ Quân đội Ukraine khả năng chiến đấu kém là do có tiểu đoàn Ukraine cứ một binh sĩ thì có tới 13 sĩ quan chỉ huy.

Binh sĩ Anh trong một cuộc tập trận.

Nếu chiến tranh nổ ra vào ngày mai

GD&TĐ - Châu Âu đang tích cực chuẩn bị cho chiến tranh. Các dự báo của phương Tây đều cho rằng cuộc xung đột có thể bắt đầu trong thập kỷ này.