Thành phố Thái Nguyên trang hoàng rực rỡ đón xuân Nhâm Dần 2022

GD&TĐ - Hòa chung không khí tết Nguyên Đán trên cả nước, Thành phố Thái Nguyên đang tập trung chỉnh trang đô thị nhằm đem lại diện mạo xanh – sạch – đẹp để chào đón năm mới.
Tượng linh vật hổ đón xuân Nhâm Dần 2022 khiến ai cũng trầm trồ tại Thành phố Thái Nguyên.
Tượng linh vật hổ đón xuân Nhâm Dần 2022 khiến ai cũng trầm trồ tại Thành phố Thái Nguyên.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến tết Nguyên đán, nhằm mang đến cho đô thị một diện mạo tươi mới, UBND Thành phố Thái Nguyên tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật.

Theo đó, các đơn vị đang tiến hành sửa sang, dọn dẹp, căng treo cờ hoa rực rỡ, lắp đặt mô hình, giá hoa trang trí, bồn cảnh, lắp đặt chữ…

Thành phố Thái Nguyên trang hoàng rực rỡ đón xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Các con đường, tuyến phố, đảo tròn, nút giao được trang hoàng lộng lẫy.

Cụ thể, Thành phố Thái Nguyên đang lắp đặt các mô hình trang trí, trồng hoa tươi tại khu trung tâm thành phố, các điểm cửa ngõ, dải phân cách một số tuyến đường, đảo tròn, nút giao.

Trong đó, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam để chào đón năm mới 2 linh vật hổ được đặt ngay cổng chính của bảo tàng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.

Thành phố Thái Nguyên trang hoàng rực rỡ đón xuân Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Hai bức tượng hổ được trang trí tại khuôn viên ngoài trời của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam khiến nhiều người dân trầm trồ, hào hứng.

Ngoài ra, Thành phố đang tiến hành trồng hoa ở các điểm cửa ngõ tại đảo tròn Tân Long, Chùa Hang, Gang Thép và tam giác Tân Lập; trồng hoa trên các giá hoa hình xe đạp, xe kéo, chậu ly… đặt tại cổng một số cơ quan của tỉnh, thành phố và dải phân cách một số tuyến đường.

Đồng thời, công tác vệ sinh môi trường dịp Tết cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Thành phố yêu cầu các địa phương tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển, không để rác lưu trên đường phố và nơi công cộng; bố trí nhân viên thường xuyên trực vận hành các nhà vệ sinh công cộng đảm bảo đúng yêu cầu; kịp thời phát hiện các sự cố gây mất vệ sinh môi trường.

Đảm bảo việc vận hành hệ thống điện trang trí trên các tuyến đường; sửa chữa, thay thế, bảo trì hệ thống điện chiếu sáng công cộng đảm bảo số bóng sáng đạt 95-100% trên tất cả các trục đường; vận hành tốt hệ thống đèn tín hiệu giao thông; cắt tỉa, chặt hạ, trồng mới, trồng dặm cây xanh tại một số tuyến đường nội thị.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).