Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế "Áo dài ra thế giới"

GD&TĐ - Mới đây, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị hữu quan tổ chức cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới”.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới”.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới”.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8 năm 2022 diễn ra từ tháng 3 đến ngày 15/4/2022.

Đây cũng là cơ hội để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế trẻ, các bạn sinh viên học sinh tại các trường đại học, cao đẳng, đồng thời tạo điều kiện cho các mẫu thiết kế tiêu biểu có cơ hội được trình diễn và “tỏa sáng” trên các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế "Áo dài ra thế giới" ảnh 1

Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới” được tổ chức với mong muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo về áo dài.

Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới” được tổ chức với mong muốn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo về áo dài, tăng cường quảng bá rộng rãi và tôn vinh Áo dài Việt Nam, nâng tầm vị thế và ý nghĩa Áo dài – nét đẹp văn hóa của Việt Nam trong đời sống xã hội của người dân cả nước và thị trường quốc tế, qua đó lan tỏa tình yêu đối với chiếc áo dài truyền thống của giới trẻ. 

Bên cạnh đó, cuộc vận động cũng góp phần xây dựng và đa dạng hóa nguồn tư liệu về Áo dài, đưa Áo dài trở thành di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế "Áo dài ra thế giới" ảnh 2

Các đại biểu mặc áo dài chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên của Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Cuộc vận động thiết kế áo dài chủ đề “Áo dài ra thế giới”, diễn ra từ tháng 3/2022 đến tháng 4/2022 trên phạm vi cả nước, sẽ là một sân chơi để các nhà thiết kế thời trang trẻ, các sinh viên khoa thiết kế tại các trường đại học, cao đẳng,... trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước thể hiện tài năng, phát huy sự sáng tạo và truyền cảm hứng về tình yêu dành cho chiếc áo dài Việt Nam.  

Với các tiêu chí do Ban tổ chức đề ra, các tác phẩm dự thi sẽ chú trọng đến kiểu dáng, họa tiết tinh tế và sang trọng, được cách điệu đầy mới lạ, sáng tạo, thể hiện nét cá tính độc đáo nhưng vẫn lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế "Áo dài ra thế giới" ảnh 3

Cuộc vận động thiết kế áo dài chủ đề “Áo dài ra thế giới”, diễn ra từ tháng 3/2022 đến tháng 4/2022 trên phạm vi cả nước.

Bên cạnh đó, việc khuyến khích sử dụng các chất liệu truyền thống như: tơ, lụa, thổ cẩm, các kỹ thuật thêu đính thủ công… cũng góp phần bảo tồn các làng nghề thủ công truyền thống, mang đến sự quyến rũ, tự tin và thân thiện của người phụ nữ Việt Nam.

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những tác phẩm ấn tượng, những kiểu dáng áo dài phù hợp với xu hướng mới trong công chúng, góp phần quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế. 

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi thiết kế "Áo dài ra thế giới" ảnh 4

Những tà áo dài rực rỡ tại Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh 2022.

Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Áo dài ra thế giới” năm 2022 do Sở Du lịch và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với sự triển khai thực hiện của Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự tham gia, đồng hành của Công ty Cổ phần Thời trang Sơn Kim (SonKim Mode) – thương hiệu VERA.

Thời gian nhận tác phẩm tham dự: Từ nay đến 30/3/2022.

Tác phẩm gửi về:
Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh - Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Tổ chức – Hành chính
Số điện thoại: (028) 38.242.741  
Emai: ptochuc.nvhtn@gmail.com.
Fanpage Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh:
https://www.facebook.com/lehoiaodai
Website Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh:
https://lehoiaodaitphcm.com.vn/

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.