Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Để tiếp tục duy trì miễn dịch cộng đồng, Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ảnh: HCDC.
Ảnh: HCDC.

Ngày 14/6, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 6 địa điểm tiêm chủng dành các đối tượng tiêm chủng.

Cụ thể:

Nhóm 1: Điểm tiêm tại trường học cho đối tượng học sinh từ 5-12 tuổi.

Nhóm 2 và 3: Điểm tiêm tại khu chế xuất và công ty cho đối tượng công nhân và người lao động.

Nhóm 4 và 5: Điểm tiêm tại cộng đồng và bệnh viện cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ.

Nhóm 6: Điểm tiêm tại nhà cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Hiện nay người dân đang có tình trạng chủ quan với việc tiêm nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 vì cho rằng dịch bệnh đã ổn định. Điều này rất nguy hiểm vì dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa kết thúc và nguy cơ xuất hiện biến chủng mới vẫn còn đó.

Tháng cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 với mục đích nhằm nâng cao ý thức của người dân, thực hiện tiêm chủng khi đến lịch tiêm nhắc lần 1, lần 2. Điều này sẽ góp phần không để dịch bệnh quay trở lại.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết để chiến dịch đạt được hiệu quả, góp phần chủ động kiểm soát Covid-19, duy trì miễn dịch cộng đồng và hạn chế đến mức thấp nhất số người nhiễm, Sở Y tế đề nghị các ban ngành đoàn thể tiếp tục truyền thông về ý nghĩa lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại, vận động người dân đến các điểm tiêm.

Ngay sau lễ phát động, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã tổ chức tiêm chủng cho hơn 500 người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức trong buổi sáng cùng ngày.

Được biết, từ ngày 14/6, Sở Y tế phát động tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các quận huyện, Thành phố Thủ Đức chủ động tăng cường công tác tổ chức tiêm chủng sao cho người dân dễ tiếp cận để được tiêm. Bên cạnh đó, công tác truyền thông cần được đẩy mạnh, thông tin rộng rãi cho người dân biết các điểm tiêm trên địa bàn. HCDC sẽ cung cấp nội dung để quận huyện, thành phố Thủ Đức thực hiện truyền thông xuyên suốt tháng cao điểm tiêm vắc xin.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ