Thành phố Bắc Giang tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 17/11, TP Bắc Giang (Bắc Giang) kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu.
Lãnh đạo TP Bắc Giang chúc mừng ngành Giáo dục thành phố.
Lãnh đạo TP Bắc Giang chúc mừng ngành Giáo dục thành phố.

Ông Vũ Trí Hải - Bí thư Thành ủy Bắc Giang về dự. Cùng dự có bà Đào Thị Hường - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cùng đại diện lãnh các cơ quan, đơn vị và thầy cô giáo trên địa bàn thành phố.

Thành phố Bắc Giang tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu  ảnh 1

Lãnh đạo thành phố Bắc Giang chúc mừng, tri ân nhà giáo Nhân dân, nhà giáo ưu tú.

Tại lễ kỷ niệm, Đỗ Văn Quý - Trưởng phòng GD&ĐT TP Bắc Giang cho biết, toàn thành phố số trường học đạt Chuẩn quốc gia ở 3 cấp học là 52/54 trường, đạt tỷ lệ 96,3%. Thống kê trong hơn 2 năm qua thành phố Bắc Giang đã đầu tư mở rộng diện tích và xây mới phòng học, phòng chức năng, các công trình phụ trợ cho rất nhiều trường như: Tiểu học Đông Thành, Tân Tiến, Tân Mỹ, Dĩnh kế; THCS Tân Mỹ, Đồng Sơn... với tổng kinh phí trên 520 tỷ đồng.

Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn ngày càng được nâng lên ở tất cả các cấp học. Cụ thể, với năm học 2021-2022, thành phố có 861 giải học sinh giỏi văn hóa cấp thành phố, 57 em đạt học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh. Trong đó 8 giải Nhất ở các môn: Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử Toán, Vật lí, Địa lí; 17 giải Nhì; 15 giải Ba; 17 giải Khuyến khích; xếp vị trí thứ Nhất các huyện và thành phố.

Thành phố Bắc Giang cũng là địa phương có tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT Chuyên Bắc Giang, đỗ đại học, cao đẳng luôn cao nhất tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều học sinh thành phố Bắc Giang giành nhiều giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Trong 3 năm học vừa qua, toàn ngành Giáo dục TP Bắc Giang vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý (1 Cờ thi đua của Chính phủ, 3 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 Cờ thi đua cấp Bộ, 6 Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 15 cờ thi đua của UBND tỉnh). Bên cạnh đó, 15 nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 36 Tập thể lao động tiên tiến; 8 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 67 Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 672 chiến sĩ thi đua cơ sở; 407 Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, 4.510 lao động tiên tiến và nhiều tập thể, cá nhân đạt các thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang đã gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo đã và đang cống hiến tâm sức cho sự nghiệp giáo dục trong thời gian qua.

Thành phố Bắc Giang tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu  ảnh 2

Ông Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang chúc mừng ngành GD&ĐT Thành phố.

"Trong điều kiện kinh tế - xã hội còn có những khó khăn nhất định, song quan điểm “Giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, thường xuyên của thành phố, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Với sự chăm lo của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, sự nỗ lực cố gắng của ngành giáo dục, các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh, giáo dục thành phố Bắc Giang đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn, luôn khẳng định vị thế dẫn đầu trong tỉnh...", ông Nguyễn Hữu Đính nhấn mạnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang nhấn mạnh đến các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả cấp học...

Thành phố Bắc Giang tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu  ảnh 3

Khen thưởng và vinh danh các nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố, cấp ủy chính quyền cơ sở căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình, tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ các nhà trường, các đơn vị giáo dục về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên, phối kết hợp trong quản lý, giáo dục học sinh nhằm một mục đích chung là tạo sự phát triển toàn diện cho ngành giáo dục TP Bắc Giang.

Thành phố Bắc Giang tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu  ảnh 4

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhân dịp này, TP Bắc Giang tri ân, chúc mừng các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, nguyên lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thành phố. Đồng thời, tuyên dương, khen thưởng các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu của ngành giáo dục TP Bắc Giang.