Thanh niên nhảy cực cao, nhún tại chỗ cũng qua đầu người khác

Khả năng đặc biệt giúp thanh niên này có được học bổng điền kinh tại một trường đại học Mỹ.
Thanh niên nhảy cực cao, nhún tại chỗ cũng qua đầu người khác

Dexton Crutchfield từ bang North Carolina, Mỹ, là một sinh viên bình thường như bao người. Điểm khác biệt duy nhất của Dexton là có cú nhảy “thần thánh” được ví với Người nhện trong bộ phim viễn tưởng cùng tên.

Dexton nhảy lên máy bán nước tự động.

Dexton nhảy lên máy bán nước tự động.

Trong các clip đăng tải trên tài khoản Instagram, Dexton thể hiện khả năng nhảy cao và xa tuyệt vời của mình khi dễ dàng nhảy lên nóc một máy bán hàng tự động hay nhảy xa 7 mét. Một clip khác ghi cảnh Dexton nhảy qua đầu một người bạn đang đứng thẳng mà không hề gặp chút khó khăn nào.

Sau khi những video này được đăng tải và thu hút hàng trăm ngàn lượt xem, chia sẻ, Dexton đã nhận được vận may bất ngờ khi được trao học bổng điền kinh ở đại học Iowa Western. Tại đây, Dexton sẽ tham gia vào tuyển điền kinh ở các hạng mục gồm nhảy xa, nhảy 3 bước và nhảy cao.

Dexton nhảy qua đầu bạn.

Dexton nhảy qua đầu bạn.

Kỉ lục nhảy xa thế giới hiện nay là 8,95 mét do vận động viên người Mỹ Mike Powell lập ra năm 1991. Các chuyên gia cho rằng Dexton có tiềm năng vượt qua Mike nếu tập luyện bài bản.

Dexton nói: “Tôi muốn là người giỏi nhất. Bất kì thứ gì trong đời cũng có thể đạt được, chỉ cần bạn cố gắng”. Dexton chia sẻ khi còn nhỏ, anh rất thích nhảy lên các ghế cao trong nhà. “Mẹ tôi rất bực khi ấy nhưng bây giờ thì bà rất tự hào về tôi”.

 ...và nhảy qua đầu cặp đôi.

...và nhảy qua đầu cặp đôi.

Dexton cho biết anh nhận ra khả năng vượt trội của mình khi thấp hơn các bạn trong lớp nhưng có thể nhảy rất xa. Dù nổi tiếng khá nhanh nhưng Dexton nói anh không cảm thấy điều gì khác. “Tôi là người khiêm tốn nên mạng xã hội hay truyền thông không làm tôi bận tâm”, Dexton nói.

Theo danviet
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.