Thanh Hoá sẽ có phố đi bộ vào cuối tháng Ba

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thành ủy TP Thanh Hóa đã thống nhất vận hành phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn vào cuối tháng 3/2023.
Phố đi bộ Phan Chu Trinh dự kiến sẽ vận hành vào cuối tháng 3/2023 (Ảnh:NT).
Phố đi bộ Phan Chu Trinh dự kiến sẽ vận hành vào cuối tháng 3/2023 (Ảnh:NT).

Theo đó, phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn sẽ là nơi được tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí nhằm thu hút đông đảo du khách và nhân dân.

Cụ thể, khu vực Quảng Trường Lam Sơn (không gian 1), tại khu vực sân khấu chính và toàn bộ đường lát đá để tổ chức các hoạt động văn hóa, âm nhạc, thể thao, trình diễn thời trang, các trò chơi, trò diễn dân gian, nghệ thuật đường phố, hoạt động thể thao; tại các ô cỏ phía dưới cột cờ, sẽ nâng số lượng các gian hàng từ 30 lên 60 gian hàng. Thay việc bố trí các gian hàng từ kinh doanh đồ ăn uống thành các gian hàng mang tính văn hóa, nghệ thuật như nặn tò he, ký họa chân dung…

Tại đường Lý Nhân Tông (không gian 2) là nơi không gian nón lá sẽ được bố trí các ki ốt bán đồ ăn nhanh để phục vụ du khách, đồng thời nâng số lượng các ki ốt bán hàng từ 10 ki ốt lên tối thiểu 30 ki ốt.

Thanh Hoá sẽ có phố đi bộ vào cuối tháng Ba ảnh 1
Không gian Quảng Trường Lam Sơn. (Ảnh: NT).

Tại đường Hồ Xuân Hương (không gian Hội An) sẽ bố trí các ki ốt bán đồ lưu niệm, sách, báo và đồ uống phục vụ du khách; không gian sắc màu tại phố Nguyễn Đôn Tiết được bố trí các ki ốt bán đồ ăn nhanh, đồ nướng và các loại hình ẩm thực đường phố khác.

Tại một phần tuyến đường Phan Chu Trinh (không gian 3), khu vực 2 cổng chào giao đường Hạc thành và đường Dương Đình Nghệ sẽ bố trí các ki ốt di động giới thiệu các tác phẩm mỹ nghệ, điêu khắc, sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống, đá quý, đá phong thủy… và các ki ốt bán quần áo, giầy dép, túi xách, đồ gia dụng phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, không gian 4 sẽ bố trí khu vực bán đồ ăn nhanh, nước giải khát bên cạnh đài phun nước phía tây Quảng Trường để phục vụ trẻ em, du khách vui chơi tại khu vực này (từ 10 đến 15 ki ốt).

Phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng Trường Lam Sơn sẽ được diễn ra từ 19 giờ đến 23 giờ (mùa hè), từ 18 giờ 30 đến 23 giờ (mùa đông) và vận hành vào cuối tháng 3/2023.

Hiện, UBND thành phố Thanh Hóa đang hoàn chỉnh phương án, trình cơ quan chức năng để xem xét, quyết định.