Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Sầm Sơn lưa thưa du khách tắm biển

Hồng Đức - 03/05/2020, 08:07 GMT+7 | Thời sự
Bãi biển Sầm Sơn chiều ngày 2/5.Bãi biển Sầm Sơn chiều ngày 2/5.

Chiều ngày 2/5, theo ghi nhận của GD&TĐ, bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) cũng chỉ có chừng vài nghìn du khách tham gia tắm biển. So với thời điểm này năm ngoái, thì lượng khách vắng hơn rất nhiều.

Mặc dù trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã cho phép khách du lịch được tắm biển, nhưng lượng khách đổ về Sầm Sơn cũng không đáng bao nhiêu so với mọi năm.

Các hàng quán, kinh doanh đồ ăn, uống ở thành phố này cũng mới lác đác. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng đang trống khách.

Ông Hà Viết Sơn, chủ khách sạn Giang Sơn, ở 39 Hồ Xuân Hương, phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn, cho biết: So với năm ngoái, vào thời điểm này, khách sạn này đón hàng trăm khách mỗi ngày. Thế nhưng năm nay, 3 ngày qua khách sạn của gia đình ông Sơn cũng chỉ đón được dăm, ba đoàn khách.

Trẻ em chơi trên bãi cát ở TP. Sầm Sơn. (Ảnh chụp chiều ngày 2/5)

“Thời điểm này những năm trước, khách sạn nhà tôi có 25 phòng nghỉ, đều đã kín phòng. Thậm chí, năm ngoái, nếu vào dịp nghỉ lễ này, du khách phải đặt phòng trước cả tuần. Với giá phòng dao động từ 800.000 đồng đến 1000.000 đồng/phòng đôi. Thế nhưng, năm nay, giá phòng giảm xuống chỉ còn dưới 1 nửa, mà không có khách”, ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, mọi năm, khách sạn nhà ông và các khách sạn khác mở cửa đón khách từ 13/4. Tuy nhiên, năm nay đến sáng 30/4, các khách sạn ở Sầm Sơn mới mở cửa đón khách.

Cũng do vắng khách du lịch, nên chủ khách sạn Giang Sơn không dám thuê người làm, vì không đủ tiền để trả công cho họ. “Mọi năm, khách sạn nhà tôi phải thuê từ 15 đến 20 người làm, nhưng năm nay chúng tôi không dám thuê, vì sợ không đủ tiền trả công cho họ", ông Sơn nói.

Trao đổi với GD&TĐ, ông Bùi Quốc Đạt – Phó Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn cho biết: Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nên TP Sầm Sơn cũng không tổ chức khai trương lễ hội hè Sầm Sơn như mọi năm. Số khách du lịch đến thành phố biển này cũng hạn chế.

“Từ hôm 30/4 đến nay, khách du lịch về tắm biển, tham quan du lịch, nghỉ dưỡng ở Sầm Sơn cũng chỉ đạt chừng vài trăm nghìn lượt người. Những ngày qua, du khách về Sầm Sơn cũng chủ yếu là người dân địa phương, chưa có khách ngoại tỉnh”, ông Đạt cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên GD&TĐ ghi nhận tại TP.Sầm Sơn vào chiều ngày 2/5.

Khách du lịch thích thú với những trò chơi trên bãi cát.
Chiều ngày 2/5, khách du lịch kéo về tắm biển Sầm Sơn không được đông đúc như mọi năm do tâm lý lo ngại dịch bệnh Covid-19.
Những ngày đầu "mở cửa" bãi biển, ghế ngồi ở bãi cát có giá 40.000 đồng/chiếc.
Những đứa trẻ chơi trên bãi cát....
...và bán hàng rong xuất hiện.
Người bán hàng rong xuống tận mép nước chào mời khách.
Tối 2/5, nhiều khách sạn ở TP.Sầm Sơn cũng chỉ lác đác vài người đăng ký lưu trú.
Không có khách đến ăn, nghỉ nên nhà hàng xếp bàn ghế...chờ đợi.
Nhiều khách sạn thậm chí chưa có khách du lịch đến thuê.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm