Thanh Hóa: Người cha đồi bại lĩnh án 40 tháng tù giam

GD&TĐ - Trong qúa trình xét xử, căn cứ vào các chứng cứ, áp dụng tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án đã tuyên phạt bị cáo 40 tháng tù giam về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 8/7, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã dđưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Bị cáo của vụ án này là Lê Chung M. (SN 1975), trú tại huyện Nông Cống, (Thanh Hóa). Lê Chung M. đã có  hành vi dâm ô đối với chính con gái ruột của mình.

Theo cáo trạng vụ án, tối 28/1/2019, Lê Chung M. bảo con gái của mình (sinh năm 2003) chở xe máy đi mua ti vi. Lúc trên đường quay trở về nhà, M. ngồi phía sau và có hành vi sờ soạng vào vùng nhạy cảm của con gái mình. Mặc dù bị con gái phản ứng, kháng cự lại nhưng ông bố này vẫn tiếp tục hành vi trên. Sau đó, ông ta đã buộc con gái mình xuống xe tự đi bộ về nhà.

Khi về tới nhà, con gái của M. đã kể lại cho mẹ nghe việc bố sàm sỡ mình. Bé gái cũng tỏ ra hoang mang và có biểu hiện bi quan. Do đó, với mong muốn giữ gìn cho con gái mình được an toàn, vợ của Lê Chung M. đành phải trình báo sự việc đến công an huyện Nông Cống.

Sáng  29/1/2019, Lê Chung M. đã đến cơ quan điều tra Công an huyện Nông Cống trình diện và khai báo hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Lê Chung M. tại phiên tòa. ảnh 1
Bị cáo Lê Chung M. tại phiên tòa. 

Tại cơ quan điều tra, Lê Chung M. khai nhận, ngoài lần dâm ô nêu trên, trong khoảng từ năm 2017 đến năm 2018, M. đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô đối với con gái mình. Những lần M. thực hiện hành vi dâm ô với con gái mình đều vào các buổi tối, khi cả nhà đã đi ngủ. Tuy nhiên, lần nào cũng bị con gái phát hiện, kháng cự.

Sau những lần như vậy, con gái của M. đều kể cho mẹ nghe. Tuy nhiên, vì xấu hổ và mặc cảm nên vợ của Lê Chung M. chỉ nhắc nhở chồng và yêu cầu Lê Chung M. không được tái phạm.

Tuy nhiên, đến tối 28/1/2019, khi nghe con gái kể sự việc là bố tiếp tục sàm sỡ, thì vợ của Lê Chung M. đã đưa con gái mình đến cơ quan Công an trình báo, với mong muốn đảm bảo an toàn cho con.

Sau khi tiếp nhận sự việc, cơ quan điều tra Công an huyện Nông Cống đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Tại thời điểm bị người bố xâm hại, con gái của bị cáo vẫn chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 1/2/2019, cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Chung M. về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.