Xử lý vụ việc thầy giáo có hành vi dâm ô: Kiên quyết không bao che

HIẾU NGUYỄN - 09:23 05/03/2019
Xử lý vụ việc thầy giáo có hành vi dâm ô: Kiên quyết không bao che

Báo cáo do Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Tuấn Nam ký cho biết, Sở GD&ĐT tiếp tục cử đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phụ trách cấp học cùng một số phòng chuyên môn làm việc với UBND huyện Việt Yên để phối hợp xử lý sự việc.

Quan điểm của Sở GD&ĐT Bắc Giang là sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật, không bao che.

Theo báo cáo của phòng GD&ĐT Việt Yên gửi Chủ tịch UBND huyện Việt Yên và Sở GD&ĐT Bắc Giang, khoảng 21 giờ ngày 1/3/2019, phòng GD&ĐT huyện nhận được thông tin từ Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn phản ảnh về việc giáo viên nam có hành vi không đúng đối học sinh trong nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, phòng GD&ĐT đã báo cáo UBND huyện và chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường phối hợp với chính quyền xã nắm bắt thông tin và yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc bằng văn bản.

Ngày 2/3/2019, phòng GD&ĐT nhận được báo cáo số 10/BC-THTS của Trường tiểu học Tiên Sơn và bản tường trình ngày 2/3/2019 của thầy Dương Trọng Minh.

Theo đó, trưa ngày 1/3/2019, thầy Dương Trọng Minh nhận lời mời của phụ học sinh đi uống rượu ở thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên; buổi chiều lên lớp, thầy có những hành động không đúng mực với học sinh nữ như: véo mũi học sinh, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh.

Tối ngày 1/3/2019, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương mời thầy Dương Trọng Minh đến đình làng để làm việc. Ngày 2/3/2019, lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Tiên Sơn, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn đã phối hợp đến các gia đình học sinh theo phản ánh tiến hành tìm hiểu nắm bắt thông tin (đặc biệt là các hộ gia đình có học sinh mà thầy giáo Minh có hành động chưa đúng).

Ngày 3/3/2019, Ban giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn đã mời các phụ huynh phản ánh những thông tin trên đến dự họp. Tại buổi làm việc, có 10/11 phụ huynh có liên quan chấp nhận lời xin lỗi của thầy Minh.

Phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với giáo viên Dương Trọng Minh từ ngày 4/3/2019 đến khi làm rõ sự việc.

Hiện Trường tiểu học Tiên Sơn đã phân công một nữ giáo viên là cô Nguyễn Thị Hồng vào dạy lớp 5A thay giáo viên Dương Trọng Minh.

Ngày 4/3/2019, các học sinh theo phản ánh của nhà trường đều đến lớp và tham gia các hoạt động học tập và giáo dục bình thường.

Hiếu Nguyễn

Bình luận của bạn đọc