Thanh Hóa: Khởi tố nữ phó chủ tịch UBND phường và ông trưởng phố

GD&TĐ - Trong lúc thi hành nhiệm vụ của mình, nữ Phó chủ tịch UBND phường ở TP.Thanh Hóa đã thiếu trách nhiệm, gây hâu quả nghiệm trọng.
Bà Khâu Thị Phương và ông Phạm Tiến Độ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.
Bà Khâu Thị Phương và ông Phạm Tiến Độ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Ngày 27/8, phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) đã thi hành Quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Khâu Thị Phượng (40 tuổi) - Phó chủ tịch UBND phường Đông Hải, TP. Thanh về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Tiến Độ (63 tuổi) - Trưởng phố Lễ Môn, phường Đông Hải về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”. Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT: Từ tháng 1/2016, bà Khâu Thị Phượng - Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải được giao nhiệm vụ phụ trách công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải. Trong đó, có diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn của phường này.

Tuy nhiên, bà Phượng đã không kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nên để cho ông Phạm Tiến Độ - Trưởng phố Lễ Môn câu kết với một số đối tượng khác tẩy xóa, lập khống hồ sơ và thỏa thuận với các hộ dân nhận đền bù. Sau khi chiếm được tiền, ông Độ đã chia chác với một số người liên quan.

Cũng theo cơ quan công an, từ các tài liệu đã thu thập, lời khai của nữ Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải và ông Phạm Tiến Độ cùng những người liên quan, Cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với bà Khâu Thị Phượng về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Phạm Tiến Độ về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra, mở rộng.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.