Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường

Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường

Trước khi các em quay trở lại trường học, các nhà trường đã làm tốt tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn... và chuẩn bị phương án giãn cách bảo đảm an toàn cho học sinh.

Ghi nhận tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cho thấy, các trường đều bố trí đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cho học sinh trước khi vào lớp học.

Học sinh cũng được bố trí chỗ ngồi, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của ngành chức năng.

Phụ huynh đưa con em đến trường đều đứng bên ngoài cổng trường, nhắc nhở các con yên tâm học tập và thực hiện các biện pháp y tế bảo vệ sức khỏe.

Trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện các nội dung: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 1
Trường Mầm non Đông Thọ B, TP.Thanh Hóa đón trẻ trở lại lớp.

Các nhà trường cũng thực hiện giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, lệch chỗ ngồi để bảo đảm khoảng cách an toàn. 

Thường xuyên liên hệ với địa phương và gia đình học sinh kịp thời nắm bắt tình hình để không có học sinh nghi nhiễm, có biểu hiện ho, sốt, khó thở… đến trường.

Tại Trường Mầm non Đông Thọ B, TP. Thanh Hóa, công tác đón trẻ đến lớp vào sáng nay cũng được thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nhà trường bố trí giáo viên của từng lớp học đón trẻ tại cổng trường, để đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng dung dịch khử khuẩn, hướng dẫn các con vào lớp học....

Cô giáo Lê Thị Lan Anh – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường Mầm non Đông Thọ B, có 230 học sinh. Sáng nay, các cô giáo phối hợp với nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các con trước khi vào lớp. Nhà trường cũng bố trí giãn cách, với 18 học sinh/lớp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các con.

Cũng theo Hiệu trưởng Lê Thị Lan Anh, mặc dù sáng nay số học sinh của trường đến lớp mới đạt hơn 50%, nhưng nhà trường cũng đã chủ động phương án đón 100% học sinh đến lớp.

Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 2
Học sinh được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay tại cổng trường.

“Nếu có 100% học sinh trở lại lớp, nhà trường sẽ bố trí các phòng chức năng để thực hiện giãn cách an toàn cho các con, và như vậy thì cơ sở vật chất của trường sẽ đáp ứng đủ nhu cầu”, cô Lan Anh cho biết thêm.

Chị Hoàng Thị Huệ, có con học ở Trường Mầm non Đông Thọ B, chia sẻ: “Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng hiện tại dịch đã được khống chế, nên tôi cũng yên tâm cho con trở lại trường. Khi đưa con đến lớp, thấy nhà trường thực hiện rất tốt việc phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho các con, nên tôi rất yên tâm”.

Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 3
Cô giáo Trường Mầm non Đông Thọ B, TP.Thanh Hóa dạy học sinh đeo khẩu trang

Còn cô giáo Lê Thanh Huyền - Hiệu trưởng Trường Mầm non tư thục GOLDEN WALL, ở phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa, cho biết: Trước khi đón trẻ trở lại lớp, nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện an toàn, cần thiết để phòng chống dịch bệnh COVID-19, như: Lắp đặt thêm hệ thống nước rửa tay, vệ sinh, mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, xà phòng...

Ông Phạm Văn Hoàng - Chủ tịch HĐQT Trường Mầm non GOLDEN WALL, cho hay: Trường Mầm non tư thục GOLDEN WALL, có 30 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Hiện 160 học sinh mầm non. 

Trong đợt nghỉ để phòng, chống dịc COVID-19 vừa qua, nhà trường hỗ trợ 50% lương cho giáo viên. Ngoài ra, những giáo viên đến trực, vệ sinh trường lớp, làm đồ chơi cho trẻ.... thì được hỗ trợ thêm 80.000 đồng/ngày.

Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 4
Giáo viên Trường Mầm non Đông Thọ B, TP.Thanh Hóa hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng.

“ Vừa qua, Phòng GD&ĐT thành phố cũng yêu cầu nhà trường lập danh sách giáo viên gửi lên phòng, để đề nghị hỗ trợ gói 62.000 tỷ của Chính phủ, để giảm bớt những khó khăn cho đơn vị”, ông Hoàng nói.

Trước đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã ban hành công văn, yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại, xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Dưới đây, là một số hình ảnh do PV GD&TĐ ghi nhận tại Thanh Hóa.

Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 5
Trường Tiểu học Đông Vệ 1, TP.Thanh Hóa đón học sinh trở lại lớp.
Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 6
Nhà trường cũng bố trí cho học sinh ngồi giãn cách và chia ca học 2 buổi/ngày.
Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 7
Giáo viên Trường Mầm non tư thục GOLDEN WALL, phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa cho trẻ ăn.
Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 8
Cô giáo trường Mầm non tư thục GOLDEN WALL dạy trẻ học tại lớp
Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 9
Học sinh Trường Mầm non Đông Thọ B, TP.Thanh Hóa được thực hiện giãn cách trong lớp học.
Thanh Hoá: Hơn 530.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học vui trở lại trường ảnh 10
Tại trường Tiểu học Mường Chanh (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) cũng được Bộ đội Biên phòng, lực lượng Y tế và thầy giáo kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang cho học sinh trước khi vào lớp.