Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết

GD&TĐ - Sáng 27/1, 300 học sinh vùng cao, biên giới Quan Hóa, (Thanh Hóa) được đón nhận quà tết do Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn Quan Hóa cũng đại diện báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh trao tặng.
Học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đón nhận quà Tết.
Học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đón nhận quà Tết.

Số quà nêu trên đã được trao tận tay học sinh của Trường Tiểu học Thanh Xuân, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa.

Đây là hoạt động do đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa, nằm trong chương trình chương trình “Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ” của báo Tuổi Trẻ, do bạn đọc báo tài trợ.

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết ảnh 1
Anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa tham gia trao quà Tết cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân.

Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, trong đó có túi quà gồm bánh, kẹo, mứt, nước ngọt, đường....  trị giá 300.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt.

Nhận món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao tặng, ông Cao Văn Duyệt, là ông nội của em Cao Bảo Khang, ở bản Giá, xã Phú Xuân, xúc động, nói: “Bố, mẹ cháu Khang phải đi làm xa quê để lấy tiền nuôi con ăn học. Bảo Khang ở nhà với ông bà nội.

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết ảnh 2
Bà Phạm Thị Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa trao quà cho học sinh.

Hôm nay, Bảo Khang được nhận phần quà Tết này, ông cháu chúng tôi phấn khởi lắm. Vậy là Tết này, gia đình đã có bánh kẹo, có tiền mua sắm thực phẩm dùng ngày Tết rồi”.

Ông Đặng Xuân Viên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân, cho biết: Nhà trường có 285 học sinh, trong đó có 3 điểm trường lẻ ở bản Giá, Tân Sơn và bản Vui.

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết ảnh 3
Thầy giáo Đặng Xuân Viên- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân trao quà Tết cho học trò.

“Học sinh ở bản Giá cách trường chính hơn chục cây số. Ở bản Giá, điều kiện đang rất khó khăn. Đây là điểm trường, mà trước đây Báo GD&TĐ đã có bài viết “Gánh chữ vô....Giá”, nêu lên sự khó khăn, vất vả của thầy cô giáo và học trò nơi đây.

Hôm nay, nhận được phần quà Tết này, các em và phụ huynh rất phấn khởi. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn với nhà trường”.

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết ảnh 4
Ông Ngô Phi Hùng- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa trao quà cho học sinh.

Bà Phạm Thị Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa, chia sẻ: “300 suất quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đến với học sinh nghèo, khuyết tật của huyện vô cùng ý nghĩa. Những phần quà này đã làm ấm lòng bà con đồng bào ở xã Phú Xuân,  khi Tết Tân Sửu đang đến gần.

Trong tổng số 300 suất quà Tết của bạn đọc báo, ban tổ chức trao 285 suất cho toàn bộ học sinh Trường tiểu học Thanh Xuân, còn 15 suất trao cho học sinh khuyết tật, mồ côi, nạn nhân chất độc da cam của huyện. Thay mặt lãnh đạo huyện và nhân dân địa phương, chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh”.

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết ảnh 5
Bí thư Huyện đoàn Quan Hóa Hà Thị Thu Huyền trao quà Tết cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân.

Anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết: “Năm 2020, dù các doanh nghiệp, nhà hảo tâm là bạn đọc của báo Tuổi Trẻ phải trải qua nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vì đại dịch Covid-19.

Thế nhưng, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm vẫn đóng góp kinh phí để tặng quà Tết cho người nghèo, thật là cảm động. Xin chân thành cả ơn những tấm lòng của các doanh nghiệp, bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã góp sức, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo ở vùng cao Quan Hóa.

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết ảnh 6
Học sinh hân hoan khi nhận được bao lì xì.

Được biết, chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" đã dành 5,05 tỉ đồng để tặng quà Tết cho người dân vùng bị thiệt hại bởi lũ, bão năm 2020, các hộ gia đình, học sinh… có hoàn cảnh khó khăn ở 23 tỉnh trong cả nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa.

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.