Thanh Hóa: Hai người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

GD&TĐ - Trong số 30 hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV ở tỉnh Thanh Hóa, thì có 28 hồ sơ của người ứng cử được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 2 hồ sơ của người tự ứng cử.

Ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thanh Hóa bàn giao hồ sơ những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 cho Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.
Ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thanh Hóa bàn giao hồ sơ những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 cho Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Chiều 15/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao hồ sơ những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, từ ngày 22-2 đến 17 giờ 00 phút, ngày 14/3/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 261 hồ sơ của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong đó, có 30 hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XV và 231 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong số 30 hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XV có 28 hồ sơ của người ứng cử được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 2 hồ sơ của người tự ứng cử.

Đối với 231 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, có 230 hồ sơ của người ứng cử được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và chỉ có 1 hồ sơ của người tự ứng cử.

Trên cơ sở kết quả tiếp nhận hồ sơ của Ủy ban Bầu cử tỉnh, tại hội nghị, ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh và bà Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã ký biên bản bàn giao hồ sơ những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 cho Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

Trước đó, ngày 4/3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Thông báo về việc công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV,  đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, số đại biểu Quốc hội khóa XV được bầu của tỉnh Thanh Hóa là 14 đại biểu (bằng số đại biểu Quốc hội Khóa XIV).

Số đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hoá nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 85 đại biểu (ít hơn 10 đại biểu so với HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021).

Số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội là 5 đơn vị. Số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh là 27 đơn vị.

Tại hội nghị này, ông Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh trên cơ sở hồ sơ của các ứng viên đã được bàn giao, chủ trì Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, lần thứ 3 để chốt danh sách bầu cử. Đảm bảo đúng tiến độ, thông suốt, tránh để xảy ra sai sót.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ở ngôi trường nội trú cách nhà hơn 100 cây số, Bảo Ngọc luôn phấn đấu để vươn lên trong học tập.

Cô học trò người Dao mở lối tương lai

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở vùng biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh, Trần Bảo Ngọc, nữ sinh người Dao, đã vượt qua những biến cố gia đình và thiếu thốn chồng chất để bền bỉ theo đuổi con chữ.

Gia Hân tặng áo khoác màu hồng cho bạn Thuận Lan. Ảnh: NVCC

Gieo mầm yêu thương từ điều bình dị

GD&TĐ - Giáo dục lòng nhân ái không nhất thiết phải bắt đầu từ những bài giảng lớn lao, mà đôi khi được gieo mầm từ những điều rất bình dị trong đời sống học đường.

Hội chợ Mùa Xuân 2026 diễn ra từ ngày 2 - 13/2 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia.

Hội chợ Mùa Xuân 2026: Đưa văn hóa ra thị trường

GD&TĐ - Không chỉ là không gian tái hiện Tết truyền thống, Hội chợ Mùa Xuân 2026 còn được xem như một thử nghiệm quan trọng trong việc đưa sản phẩm của các ngành công nghiệp văn hóa tiếp cận thị trường.