Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Cô, trò hào hứng dạy và học trực tuyến

Hồng Đức - 05/04/2020, 10:28 GMT+7 | Giáo dục
Học sinh Trường Tiểu học Đông Vệ 1 (TP.Thanh Hóa) tham gia học trực tuyến.Học sinh Trường Tiểu học Đông Vệ 1 (TP.Thanh Hóa) tham gia học trực tuyến.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Vệ 1, (TP.Thanh Hóa), cho biết: Do thời gian nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhà trường đã triển khai hình thức dạy và học trực tuyến.

Theo đó, các giáo viên trong trường đã chủ động thông báo cho phụ huynh học sinh nắm được tinh thần dạy và học trực tuyến.

“Nhà trường có 23 lớp với tổng số 970 học sinh, thì hiện nay đã có gần 100% các lớp tham gia học trực tuyến. Một điều rất mừng là, khi nhận được thông báo của nhà trường, thì hầu hết phụ huynh và học sinh rất hào hứng tham gia. Khi các cô giáo lên mạng dạy ôn tập cho các con học trực tuyến, nhiều phụ huynh cũng ngồi trước máy để cùng hướng dẫn cho con tiếp cận bài giảng”, cô Hiền cho hay.

Cũng theo cô Hiền, chương trình ôn luyện trực tuyến đã được nhà trường triển khai từ thời điểm sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Tức là khi bắt đầu có thông báo cho học sinh tạm nghỉ học để phòng, tránh dịch Covid-19.

Giáo viên trường Tiểu học Đông Vệ 1 (TP.Thanh Hóa) dạy ôn luyện trực tuyến cho học sinh.

Đến nay, lịch dạy ôn tập trực tuyến của nhà trường được tổ chức một tuần 3 buổi ôn tập các môn văn hóa. Còn buổi tối hàng ngày, các cô giáo thường lên mạng dạy cho các con học Tiếng anh, Toán và Tiếng Việt.

Bên cạnh việc dạy trực tuyến cho học trò, nhà trường cũng sinh hoạt và trao đổi nghiệp vụ, tổ chức các cuộc họp triển khai công việc của trường bằng phương pháp trực tuyến. Ban giám hiệu nhà trường khuyến khích giáo viên chủ nhiệm các lớp lập nhóm trên mạng facebook, zalo cho học sinh, để phục vụ công việc học tập, giảng dạy....

Dưới đây là một số hình ảnh cô, trò Trường Tiểu học Đông Vệ 1, TP.Thanh Hóa dạy và học trực tuyến.

Giáo viên tự lên lớp tại nhà....
...và dựng bảng ở nhà để dạy trực tuyến cho học sinh.
Học sinh lên mạng học, phụ huynh cùng ngồi kèm để hướng dẫn cho con tiếp cận bài giảng của giáo viên.
Mỗi tuần, giáo viên nhà trường tổ chức ôn tập trực tuyến 3 buổi  cho học sinh.

Hình thức ôn tập trực tuyến như đang giảng bài trên lớp cũng được giáo viên Trường Tiểu học Đông Vệ 1 áp dụng.
Dù không được tới lớp, nhưng học sinh rất hào hứng khi học trực tuyến tại nhà.
Ngoài việc dạy ôn tập trực tuyến, Hiệu trưởng nhà trường cũng tổ chức các phiên họp với giáo viên, để triển khai công việc của đơn vị trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19.
Giáo viên Trường Tiểu học Đông Vệ 1, TP.Thanh Hóa tham gia họp trực tuyến.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm