Thanh Hóa: Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để làm trái pháp luật

GD&TĐ - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thanh Hóa vừa phát đi văn bản về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Giấy giới thiệu của Viện hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ môi trường cấp cho phóng viên đi tác nghiệp. Ảnh: Sở TT&TT cung cấp
Giấy giới thiệu của Viện hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ môi trường cấp cho phóng viên đi tác nghiệp. Ảnh: Sở TT&TT cung cấp

Ngày 11/5, ông Lê Văn Nam - Phó Giám đốc Sở TT&TT Thanh Hóa ký văn bản gửi các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh, về việc: Viện hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ môi trường cấp giấy giới thiệu cho phóng viên đi tác nghiệp không đúng theo quy định.

Theo văn bản của Sở TT&TT Thanh Hóa, nêu: Qua công tác theo dõi báo chí trên địa bàn tỉnh, Sở đã nhận được nhiều thông tin về việc Viện hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ môi trường cấp giấy giới thiệu cho ông Thái Đình Vinh và Đinh Văn Minh với nội dung “liên hệ thông tin viết bài tuyên truyền về bảo vệ môi trường” đăng trên Trang tin điện tử của Viện.

Văn bản của Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa.
Văn bản của Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ quy định của pháp luật về báo chí, Viện Hỗ trợ Pháp lý và Bảo vệ môi trường cấp giấy giới thiệu cho cán bộ của Viện đi lấy thông tin để đăng tải trên trang tin điện tử của Viện là không đúng theo quy định về hoạt động báo chí.

Lý do: Viện không phải là cơ quan báo chí, không có chức năng cử phóng viên đi tác nghiệp báo chí.

Để tăng cường công tác quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT Thanh Hóa đề nghị các cơ quan, đơn vị trong quá trình phối hợp hoạt động báo chí, khi có các đối tượng giả danh là “phóng viên”, “cộng tác viên” báo chí đến liên hệ công tác, thông báo kịp thời cho Sở cũng như cơ quan chức năng, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ