Thanh Hóa: Các trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trong tình hình mới.
Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của Trường Mầm non Thanh Xuân Nam, TP Thanh Hóa.
Một buổi sinh hoạt ngoại khóa của Trường Mầm non Thanh Xuân Nam, TP Thanh Hóa.

Chiều 18/6, ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, Sở này vừa ban hành công văn thông báo cho các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, cơ sở GDMN được hoạt động lại từ ngày 19/6.

Trước đó, ngày 25/5, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu tạm dừng hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học, Giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản đã được kiểm soát, tính đến ngày 18/6, đã qua 20 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Thực hiện công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”, nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT cho phép bắt đầu từ ngày 19/6, các Trung tâm ngoại ngữ, tin học, các đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, cơ sở GDMN, đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được phép hoạt động trở lại.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị, tổ chức tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và hướng dẫn phòng, chống dịch của ngành y tế, đặc biệt là “Thông điệp 5K”. Các đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?