Thanh Hoá bổ nhiệm nhà cầm quân “cố nhân” Mai Xuân Hợp vào “ghế nóng”

GD&TĐ - Đội bóng Thanh Hoá nhanh chóng bổ nhiệm người cũ Mai Xuân Hợp ngồi vào “ghế nóng” thay thế HLV Nguyễn Thành Công vừa thôi việc.

HLV Mai Xuân Hợp “tái hợp” cùng đội bóng xứ Thanh.
HLV Mai Xuân Hợp “tái hợp” cùng đội bóng xứ Thanh.

Nhà cầm quân người địa phương sẽ dẫn dắt đội bóng quê hương ở phần còn lại của mùa giải 2020 với sự giúp sức của trợ lý Lê Hồng Minh, người vừa giúp U17 xứ Thanh có vé dự vòng chung kết U17 toàn quốc.

Khi còn thi đấu, bộ đôi Mai Xuân Hợp – Lê Hồng Minh đều có những năm tháng khoác áo CLB Thanh Hoá chơi ở giải hạng Nhất cũng như đấu trường V- League.

HLV Mai Xuân Hợp cũng từng dẫn dắt Thanh Hoá ở nửa cuối mùa giải 2019, nhưng “hú hồn” đội bóng của ông chỉ có thể trụ lại V- League sau khi vượt qua Phố Hiến FC trên chấm luân lưu đầy may rủi ở trận tranh play-off.

HLV Nguyễn Thanh Công vừa “thôi việc” tại Thanh Hoá.
HLV Nguyễn Thanh Công vừa “thôi việc” tại Thanh Hoá.

Trước đó, vì không chấp nhận các yêu cầu oái oăm chưa từng thấy tại V-League của bầu Đệ nên HLV Nguyễn Thành Công quyết định rời “ghế nóng” CLB Thanh Hoá chỉ sau 3 tháng tại vị, dù đang làm rất tốt công việc của mình.

“Phải báo cáo, đưa danh sách cầu thủ đá chính, cầu thủ dự bị trong các trận đấu còn lại tại đấu trường V-League 2020.

Trừ trường hợp bất khả kháng (thẻ phạt, chấn thương), trong mọi trận đấu phải sử dụng cả 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch mà đội bóng miền Bắc Trung Bộ đang có.

Trong các trận đấu, muốn thay người HLV trưởng phải xin ý kiến các thành viên Ban huấn luyện khác để biểu quyết theo…đa số”, văn bản được đánh “oái oăm” của bầu Đệ cho cựu HLV Nguyễn Thành Công có đoạn.

Đội bóng xứ Thanh được ví như “lò xay” đối với các HLV cả nội lẫn ngoại trong 3 mùa bóng gần đây - từ Nguyễn Đức Thắng, Vũ Quang Bảo, Mai Xuân Hợp đến Fabio Lopez và HLV Nguyễn Thành Công cũng phải chịu chung số phận.

Được biết, bầu Đệ vốn có tiếng nói “nặng đô” ở CLB Thanh Hoá nhưng bản thân ông quản lý bóng đá có phần “độc tài” và đặc biệt thường can thiệp chuyên môn của các HLV.

Theo lịch thi đấu, tân HLV Mai Xuân Hợp sẽ có màn ra mắt Thanh Hóa trong cuộc tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 12 V-League 2020 vào ngày 26/9 tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Thử thách rất lớn tới tăng trưởng kinh tế

GD&TĐ - Nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước với mục tiêu tăng trưởng năm 2025 đạt 8% trở lên, Nghị quyết số 154 của Chính phủ đã đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Trẻ em gái và dân cư vùng nông thôn Ấn Độ có tỷ lệ biết chữ thấp.

Ấn Độ: Khi giáo dục trở thành đặc quyền

GD&TĐ - Tỷ lệ biết chữ toàn quốc của Ấn Độ hiện đạt 80,9%. Tuy nhiên, đằng sau đấy là những vết nứt sâu sắc về giới tính và địa lý, phơi bày những bất công kéo dài trong hệ thống giáo dục nước này.

Học sinh Trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: TG

Nâng cao hiệu quả trường chất lượng cao

GD&TĐ - Trong khi một số trường chất lượng cao phát triển ổn định, thu hút sự quan tâm của phụ huynh học sinh thì còn đơn vị khó khăn trong công tác tuyển sinh và nguồn kinh phí hoạt động.