HLV Nguyễn Thành Công chia tay Thanh Hoá sau văn bản “oái ăm”

GD&TĐ - Không chấp nhận các yêu cầu oái oăm chưa từng thấy tại V-League của bầu Đệ nên chiều 11/9 HLV Nguyễn Thành Công quyết định rời “ghế nóng” CLB Thanh Hoá chỉ sau 3 tháng nhậm chức.
Bầu Đệ tặng hoa cho HLV Nguyễn Thành Công khi mới nhậm chức tại CLB Thanh Hoá hồi tháng 6.
Bầu Đệ tặng hoa cho HLV Nguyễn Thành Công khi mới nhậm chức tại CLB Thanh Hoá hồi tháng 6.

Quyết định chia tay độ bóng xứ Thanh được nhà cầm quân người Nghệ An xác nhận ngắn gọn với truyền thông: “Tôi và lãnh đạo đội bóng Thanh Hoá đã thoả thuận chấm dứt hợp đồng sau cuộc họp chiều 11/9”.

Sở dĩ HLV sinh năm 1977 vốn đang làm rất tốt công việc của mình quyết định rời “ghế nóng” bởi không chấp nhận các yêu cầu oái oăm chưa từng thấy tại V-League của lãnh đạo CLB Thanh Hoá.

Trước đó, Chủ tịch đội bóng xứ Thanh Nguyễn Văn Đệ ra công văn chỉ đạo HLV Nguyễn Thành Công phải thực hiện 3 yêu cầu:

Phải báo cáo, đưa danh sách cầu thủ đá chính, cầu thủ dự bị trong các trận đấu còn lại tại đấu trường V-League 2020.

Trừ trường hợp bất khả kháng (thẻ phạt, chấn thương), trong mọi trận đấu phải sử dụng cả 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch mà đội bóng miền Bắc Trung Bộ đang có.

Cuối cùng bầu Đệ “ra lệnh” trong các trận đấu, muốn thay người HLV trưởng phải xin ý kiến các thành viên Ban huấn luyện khác và nếu được từ 50% trở lên chấp thuận mới có… “hiệu lực”.

Chuyện lãnh đạo đội bóng “xía” vào chuyên môn của HLV trưởng dường như chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá Việt Nam, thậm chí cả làng túc cầu thế giới?

Không biết có phải vì cách làm bóng đá “xưa nay hiếm” cho nên bầu Đệ “giải thích” tường tận: “Điều hành đội bóng là chuyện nội bộ, mong mọi người hiểu và chia sẻ để đội bóng thi đấu tốt hơn”.

Thậm chí, ông bầu từng “gây bão” dư luận hồi tháng 8 với tuyên bố đã gửi công văn lên VFF và VPF xin “nghỉ chơi” các vòng đấu còn lại V-League 2020 còn cho rằng:

“Văn bản chỉ đạo này ‘rất nhân văn’ với mục đích duy nhất là nâng cao chất lượng, hiệu quả của đội bóng khi trở lại thi đấu V-League 2020”.

Có thể nói nhà cầm quân xứ Nghệ đang làm rất tốt công việc của mình tại xứ Thanh khi về thay thế HLV Fabio Lopez bị sa thải sau 3 trận thua liên tiếp đầu mùa giải.

Cụ thể, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thành Công đội bóng Thanh Hoá thắng 5 trận, hoà 2 và chỉ để thua 1 – vươn lên vị trí thứ 8, tức vị trí cuối cùng được góp mặt tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2.

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên giải V-League 2020 buộc tạm hoãn sau 11 vòng đấu, nhưng dự kiến sẽ trở lại vào ngày 26/9 tới đây.