Thân nhân hành khách MH370 nói gì về mảnh vỡ máy bay?

Các thân nhân đang “đứng ngồi không yên” chờ đợi việc xác nhận mảnh vỡ vừa tìm được có phải là của chiếc máy bay MH730 hay không.
Các thân nhân hành khách máy bay MH370 vẫn nuôi niềm tin người thân của họ sẽ quay về. Ảnh: AP
Các thân nhân hành khách máy bay MH370 vẫn nuôi niềm tin người thân của họ sẽ quay về. Ảnh: AP

Theo AFP, hiện các mảnh vỡ vừa được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp tại Ấn Độ Dương ngày 29/7 đã được đưa về Toulouse để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Một số thân nhân cho biết, họ có cảm giác rất khó tả khi phải tranh đấu giữa mong muốn sớm khép lại thảm kịch này và niềm hy vọng rằng những người trên máy bay MH370 vẫn còn sống sót.

Cô Sara Weeks - Chị gái của nạn nhân Paul Weeks người New Zealand - chia sẻ cô cảm thấy “hụt hẫng” khi xem thông tin này trên truyền hình lần đầu.

“Không ngày nào tôi không nghĩ đến những gì xảy ra với chiếc máy bay MH370. Tôi vẫn không nguôi hy vọng bởi khi bạn chưa biết rõ điều gì thì bạn vẫn có quyền hy vọng” - Cô Sara nói.

“Chúng tôi muốn biết những gì đã xảy ra, ít nhất là việc liệu mảnh vỡ mới tìm được có phải là của chiếc MH370 hay không để có thể tiến hành tiếp các bước tiếp theo giống như những gì chúng tôi từng làm trước đó. Tôi muốn biết máy bay MH370 và em trai tôi đang ở đâu?”.

Trong khi đó, ông G. Subramanian quốc tịch Malaysia, có con trai tên là S. Puspanathan đi trên chuyến bay MH370, cho biết, mỗi khi bạn bè và người thân hỏi về con trai ông, ông cảm thấy trái tim mình tan nát.

“Tôi hy vọng chúng tôi có thể nhận được thông tin xác nhận rằng mảnh vỡ đó là của MH370. Tôi muốn sớm chấm dứt thảm họa này. Dù vậy, tôi vẫn muốn tin rằng con trai tôi còn sống. Giờ chúng tôi chỉ có thể chờ đợi thôi” - Ông G. Subramanian nói.

Nhiều thân nhân khác lại bày tỏ hoài nghi về thông tin nói trên.

“Chúng tôi không muốn nghe một số quan chức nhắc đi nhắc lại rằng họ đã chắc chắn tới 99%. Thay vì thế, chúng tôi muốn có thông tin xác nhận 100%” - Các thân nhân Trung Quốc đưa ra tuyên bố chúng trên mạng xã hội Wechat và hối thúc các nhà điều tra sớm đưa ra kết luận cuối cùng về mảnh vỡ vừa tìm được.

“Dù có nhận được thông tin xác nhận rằng mảnh vỡ này có phải là từ máy bay MH370 hay không thì điều này cũng sẽ không ảnh hưởng đến cam kết của các bên có liên quan rằng việc tìm kiếm máy bay MH370 sẽ vẫn tiếp tục” - Tuyên bố chung nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Hong Xiufang - Người có con trai, con dâu và cháu gái đi trên máy bay MH370 - cho biết: “Nguồn nhân lực và vật lực mà họ đổ vào việc tìm kiếm là cực lớn, nhưng những gì mà họ phát hiện ra lại quá nhỏ và mảnh vỡ mới tìm thấy có khi không phải là của MH370”.

“Có quá nhiều nước tham gia tìm kiếm MH370 mà không nước nào tìm được dù chỉ là một mảnh vỡ của chiếc máy bay này, vậy mà giờ đột nhiên họ lại phát hiện ra một mảnh vỡ lớn như vậy. Các thân nhân như tôi khó có thể tin vào thông tin trên” - Ông Hong nói.

Trong khi đó, ông Selamat Omar, người có con trai Mohamad Khairul, 29 tuổi, đi trên máy bay MH370, đã kêu gọi Chính phủ Malaysia cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc tìm kiếm chiếc máy bay trên.

“Chúng ta cần phải tìm thấy phần khung và thân máy bay. Cho đến lúc đó, tôi vẫn tin rằng con trai tôi còn sống chưa chưa chết được” - Ông Omar nói.

Cô Jacquita Gonzales - Vợ của anh Patrick Gomes, tiếp viên trưởng trên chiếc máy bay MH370 - cho biết, thông tin tìm được mảnh vỡ nghi là của máy bay MH17 khiến cô cảm thấy “mọi thứ đảo lộn hết cả lên”.

“Giờ mọi chuyện lại như lúc chiếc máy bay mới gặp nạn, tôi lại sẽ chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại để chờ đợi thông tin. Tôi sẽ cố để tâm trí mình bận rộn với những việc khác và chờ đợi những người có liên quan cho tôi biết những gì đang diễn ra” - Cô Gonzales nói.

Theo vov.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ