“Thần đèn” di dời tòa nhà nặng 2.600 tấn

Tòa nhà nặng khoảng 2.600 tấn sẽ được "thần đèn" Đỗ Quốc Khánh di dời nguyên trạng đến một địa điểm mới cách đó 70 m rồi quay một góc 90 độ.
“Thần đèn” di dời tòa nhà nặng 2.600 tấn

Chiều 27-2, " thần đèn " đất Bắc Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam cho biết đơn vị bắt đầu di dời tòa nhà nặng gần 3.000 tấn ở TP Buôn Ma Thuột. Kết thúc ngày đầu tiên, đơn vị này đã di chuyển tòa nhà được gần 10m.

 Tòa nhà đã được di dời được khoảng 10m. Ảnh ông Khánh cung cấp

Tòa nhà đã được di dời được khoảng 10m. Ảnh ông Khánh cung cấp

Theo ông Khánh, đây là tòa nhà lớn nhất khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam mà công ty thực hiện di dời. Tòa nhà có 2 tầng, dài 58 m, rộng 26 m với tổng diện tích sàn 1.800m vuông, nặng khoảng 2.600 tấn sẽ được di dời đến vị trí mới cách đó 70 m.

“Mỗi ngày đơn vị sẽ di chuyển tòa nhà khoảng 10m nhưng để đảm bảo an toàn thì phải thường xuyên nghỉ để tu sửa đường đi và thay thế thiết bị mới. Do đó dự kiến khoảng 20 ngày đơn vị sẽ di chuyển được 70m. Sau khi đến vị trí mới, tòa nhà sẽ được quay ngang 90 độ so với lúc ban đầu", ông Khánh chia sẻ.

Theo nld
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.