Tham vấn cấp quốc gia về tầm nhìn hướng nghiệp của Nghệ An và Quảng Nam

Tham vấn cấp quốc gia về tầm nhìn hướng nghiệp của Nghệ An và Quảng Nam

(GD&TĐ) – Hôm nay (3/5/2012), Tổ chức Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamăng, vương quốc Bỉ (VVOB) và các đối tác của VVOB đã cùng tham gia hội thảo "Tham vấn cấp quốc gia về tầm nhìn hướng nghiệp của  tỉnh Nghệ An và Quảng Nam", tại Hà Nội. 

Tham vấn cấp quốc gia về tầm nhìn hướng nghiệp của Nghệ An và Quảng Nam ảnh 1
Quang cảnh Hội thảo (Ảnh: gdtd.vn)
VVOB phối hợp với hai Sở Giáo dục - Đào tạo và Hội Liên hiệp phụ nữ của tỉnh Quảng Nam và Nghệ An thực hiện chương trình "Hướng nghiệp" để tăng cường công tác hướng nghiệp cho cấp trung học trong tỉnh. 
Chương trình sẽ hướng tới hỗ trợ về các mặt: Cung cấp thông tin trực tuyến cho học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo; Thực hiện các tiết sinh hoạt hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông cho trung học cơ sở và trung học phổ thong; Các hoạt động về giá trị hướng nghiệp và giá trị học nghề với các câu lạc bộ "Giáo dục và đời sống".
Để định hướng và có cơ sở tiếp cận thực hiện với các hoạt động của chương trình, các bên liên quan của hai tỉnh đối tác đã thảo luận xây dựng "tầm nhìn hướng nghiệp cho mỗi tỉnh" với sự hỗ trợ về kỹ thuật từ VVOB và Viện nghiên cứu giáo dục thành phố Hồ Chí Minh. 
“Tầm nhìn hướng nghiệp” đã đưa ra mục tiêu hướng nghiệp cho học sinh, vai trò của các bên liên quan và những công việc cần làm để đạt được mục tiêu.      
Sau hội thảo, VVOB sẽ thông báo cho các đối tác quốc gia và quốc tế về "tầm nhìn hướng nghiệp" của hai tỉnh Quảng Nam và Nghệ An để thu nhận các ý kiến đóng góp và tìm kiếm sự ủng hộ, hợp tác. 
Bảo Minh
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.