Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

'Tham quan Sơn Đoòng qua Internet" lọt Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch Covid-19

Ngọc Trang (TH) - 09/04/2020, 15:18 GMT+7 | Văn hóa
Sơn Đoòng vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch COVID-19.Sơn Đoòng vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch COVID-19.

Để mọi người đỡ "buồn chân" khi tránh dịch Covid-19, trang báo nổi tiếng The Guardian của Anh đã giới thiệu các độc giả những tour du lịch thiên nhiên dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng máy tính hay điện thoại thông minh.  

Cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng đã được đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới.

Trong danh sách này top 10 còn có: Grand Canyon và Vườn quốc gia Yosemite; đỉnh Everest; tour chiêm ngưỡng cực quang ở một số quốc gia Bắc Âu, Nga và Canada; Vườn quốc gia Trương Gia Giới - Hồ Nam, Trung Quốc; Giant Causeway (Bắc Ireland); sông băng Perito Moreno (Argentina); đảo Ambrym thuộc quần đảo Vanuatu; và Sa mạc Namib.

Việc du lịch đến Hang Sơn Đoòng qua công nghệ thực tế ảo được hiện thực hóa bởi công trình của National Geographic. Sơn Đoòng 360 nguyên bản là một dự án của National Geographic nhằm bảo tồn hang động dưới dạng kỹ thuật số. Sau đó, thành quả này được tiếp tục sử dụng cho mục đích quảng bá du lịch.

Tour du lịch ảo này sẽ đưa người tham quan đi theo hành trình được tạo ra từ hình ảnh 360 độ, kết hợp cùng các hiệu ứng âm thanh phù hợp với từng cảnh quan. 

Lịch trình đi xuyên qua các hang động đầy ánh sáng và những khu rừng sâu khổng lồ. Với hình ảnh chân thực với độ nét cao, người tham quan có thể tự do phóng to các chi tiết của địa chất của hang động cũng như hệ động vật, thực vật.

Hiện nay, nhiều bảo tàng, nhà hát… trên thế giới cũng đang tận dụng nền tảng công nghệ trực tuyến để phục vụ công chúng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm